DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp với Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long

Facebook Share

BNEWS.VNCục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa quyết định chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc đối với Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long.

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa quyết định chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc đối với Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long sau khi công ty này có nhiều biểu hiện lừa đảo người tham gia và đưa thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hoá cũng như cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa.

Công ty này có trụ sở chính tại M2-12, ô số 3, Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đặc biệt, công ty này được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26/12/2014, hiện có tới 21 đại lý trên phạm vi toàn quốc và có khoảng 40.000 người tham gia vào mạng lưới.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý Cạnh tranh ban hành thông báo này, Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào đầu tháng 9, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng đã thông báo về việc rút giấy phép của công ty này.

Bộ Công Thương cũng phạt công ty này 460 triệu đồng do hàng loạt vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp như: không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Ngoài ra, công ty này còn thực hiện ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Cùng đó, duy trì nhiều hơn một hợp đồng bán hàng đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp, không thực hiện nghĩa vụ thông báo đến Sở Công Thương nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Nợ công Việt Nam đang tăng nhanh với áp lực trả nợ lớn. Để đảm bảo an toàn hệ thống tài chính quốc gia và tăng trưởng bền vững kinh tế vĩ mô, ngày 18/11, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TƯ về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công.