THẾ GIỚI

Cháy rừng bùng lên tại bang California của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VNMột đám cháy rừng đã bùng lên tại bang California, Mỹ, do thời tiết quá nóng, thiêu trụi ít nhất khoảng 44,5 km2 rừng tại khu vực thung lũng Santa Clarita.

Cháy rừng tại bang California của Mỹ. Ảnh: latimes.com

Đám cháy trên bắt đầu bùng lên dọc theo thung lũng Atelope vào khoảng 2 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 22/7 gần đường Sand Canyon ở khu vực thung lũng Santa Clarita.

Theo Cơ quan cứu hỏa hạt Los Angeles, California, mặc dù đến khoảng 11 giờ trưa, 10% diện tích đám cháy đã được dập tắt, nhưng do thời tiết nóng và khô cộng với gió mạnh nên chỉ qua một đêm, ngọn lửa đã lan ra khoảng 8 km2 rừng.

Gần 100 cư dân sống gần nơi xảy ra cháy rừng đã được sơ tán và ít nhất có một tòa nhà được cho là đã bị hư hại hoặc bị ngọn lửa thiêu trụi. Hiện vẫn chưa có báo cáo về con số thương vong do vụ hỏa hoạn nói trên.

Cùng ngày, Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ dự báo sẽ có nắng nóng bất thường trong hai ngày nghỉ cuối tuần này tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, và thời tiết nóng, ẩm hiện đã xuất hiện tại thành phố Brotherly Love cũng thuộc bang trên vào lúc sắp điễn ra đại hội của đảng Dân chủ.

Theo cơ quan trên, đợt nắng nóng sẽ bắt đầu vào cuối tuần này và lên tới đỉnh điểm vào đầu tuần tới, đúng vào ngày đầu tiên diễn ra đại hội của đảng Dân chủ với nhiệt độ có thể lên gần 38 độ C.

Cũng theo cơ quan này, nhiều khu vực ở Mỹ như vùng Midwest (Trung Tây) đã có hiện tượng nhiệt độ cao hơn mức bình thường, tuy nhiên, Philadelphia lại là thành phố có nhiệt độ nóng nhất ở vùng Northeast (Đông Bắc Mỹ). Những khu vực khác ở Northeast, trong đó có thành phố New York (Niu Y-óoc) cũng đang được cảnh báo về thời tiết nóng./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.