1. >

Cháy rừng tại Canada: Đoàn xe sơ tán bị mắc kẹt trong đám cháy

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/5, đoàn xe hộ tống người sơ tán khỏi thành phố Fort McMurray của Canada đã bị đám cháy rừng với ngọn lửa cao đến 60 mét ngăn lại.

Cháy rừng tại Canada: Đoàn xe sơ tán bị mắc kẹt trong đám cháy

Cháy rừng tại Canada: Đoàn xe sơ tán bị mắc kẹt trong đám cháy. Ảnh: reuters

Đoàn xe cảnh sát hộ tống 1.500 xe sơ tán người dân dự định đi qua khu vực phía Nam thành phố nhưng phải dừng lại trong một giờ.

Cảnh sát cho biết đoàn xe phải dừng lại do khói dày đặc và lửa bốc cao khoảng 30 đến 60 mét ở hai bên đường gây mất an toàn. Giới chức tỉnh Alberta cho biết phải mất bốn ngày để sơ tán tất cả cư dân bị ảnh hưởng.

Hơn 80.000 người dân đã rời khỏi Fort McMurray, trong lúc có dự báo đám cháy có thể lan rộng gấp đôi cuối ngày 7/5. Khoảng 8000 người cũng đã đã được sơ tán bằng máy bay khỏi khu vực phía Bắc của thành phố này.

Ngoài ra, giới chức địa phương cũng lo ngại các đám cháy sẽ lan tới các nhà máy sản xuất dầu cát, nhất là gần khu vực khai thác dầu Long Lake. Theo thông báo, 10 hãng sản xuất dầu cát hoạt động tại khu vực này đã phải cắt giảm sản xuất và sẵn sàng các biện pháp ứng cứu nếu ngọn lửa lan tới các nhà máy.

Hiện nhiều khu vực trong thành phố Fort McMurray đã bị phá hủy kể từ khi cháy rừng bùng phát hồi đầu tuần qua.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ lo ngại khi các đám cháy rừng ngày càng lan rộng, đồng thời ông cũng kêu gọi người dân quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện đang nỗ lực cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở Fort McMurray./. 

>>> Vụ cháy rừng tại Canada đang tác động tới thị trường năng lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.