THẾ GIỚI

Cháy rừng tại Canada: Đoàn xe sơ tán bị mắc kẹt trong đám cháy

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 6/5, đoàn xe hộ tống người sơ tán khỏi thành phố Fort McMurray của Canada đã bị đám cháy rừng với ngọn lửa cao đến 60 mét ngăn lại.

Cháy rừng tại Canada: Đoàn xe sơ tán bị mắc kẹt trong đám cháy. Ảnh: reuters

Đoàn xe cảnh sát hộ tống 1.500 xe sơ tán người dân dự định đi qua khu vực phía Nam thành phố nhưng phải dừng lại trong một giờ.

Cảnh sát cho biết đoàn xe phải dừng lại do khói dày đặc và lửa bốc cao khoảng 30 đến 60 mét ở hai bên đường gây mất an toàn. Giới chức tỉnh Alberta cho biết phải mất bốn ngày để sơ tán tất cả cư dân bị ảnh hưởng.

Hơn 80.000 người dân đã rời khỏi Fort McMurray, trong lúc có dự báo đám cháy có thể lan rộng gấp đôi cuối ngày 7/5. Khoảng 8000 người cũng đã đã được sơ tán bằng máy bay khỏi khu vực phía Bắc của thành phố này.

Ngoài ra, giới chức địa phương cũng lo ngại các đám cháy sẽ lan tới các nhà máy sản xuất dầu cát, nhất là gần khu vực khai thác dầu Long Lake. Theo thông báo, 10 hãng sản xuất dầu cát hoạt động tại khu vực này đã phải cắt giảm sản xuất và sẵn sàng các biện pháp ứng cứu nếu ngọn lửa lan tới các nhà máy.

Hiện nhiều khu vực trong thành phố Fort McMurray đã bị phá hủy kể từ khi cháy rừng bùng phát hồi đầu tuần qua.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ lo ngại khi các đám cháy rừng ngày càng lan rộng, đồng thời ông cũng kêu gọi người dân quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện đang nỗ lực cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở Fort McMurray./. 

>>> Vụ cháy rừng tại Canada đang tác động tới thị trường năng lượng

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.