1. >

Chỉ số Nikkei 225 mất điểm bất chấp đà tăng của chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong khi hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều đóng cửa với sắc xanh phiên 26/7, thì chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lại hạ điểm do đồng yen mạnh lên.

Chỉ số Nikkei 225 mất điểm bất chấp đà tăng của chứng khoán châu Á

Chứng khoán Nhật Bản giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/7. Ảnh: reuters

Giới đầu tư châu Á đang thận trọng chờ đợi diễn biến cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX200 của Australia tăng 0,1%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tiến 0,8%. Các thị trường khác gồm Singapore, Đài Bắc (Đài Loan), Manila (Philippines) và Bangkok (Thái Lan) cũng đều khởi sắc trong phiên này.

Tuy nhiên, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lại giảm 237,25 điểm (1,43%), xuống 16.383,04 điểm.

Các cam kết nới lỏng tiền tệ của một số ngân hàng trung ương lớn được đưa ra sau khi đa số cử tri Vương quốc Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) thông qua cuộc bỏ phiếu ngày 23/6 đã giúp thị trường chứng khoán thế giới liên tục lên điểm.

Tuy nhiên, tâm lý của nhà đầu tư lại có phần trùng xuống trước thềm hai cuộc họp chính sách quan trọng của BoJ và Fed.

Theo kế hoạch, Fed sẽ kết thúc cuộc họp vào ngày 27/7. Mặc dù không nhiều người hy vọng vào một quyết định lớn của Fed tại cuộc họp lần này, song tuyên bố của Fed sau cuộc họp có thể giúp các nhà đầu tư có thêm gợi ý về kế hoạch điều chính lãi suất tiếp theo của ngân hàng này.

Trong khi đó, cuộc họp của BoJ sẽ kết thúc vào ngày 29/7 tới, và được dự báo là sẽ đi đến quyết định mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ. Dù vậy, việc giá dầu liên tục giảm những ngày qua cũng ảnh hưởng tiêu cực tới lòng tin của giới đầu tư.

Hai thị trường chứng khoán chủ chốt khác là Thượng Hải và Hong Kong cũng đua nhau tăng điểm. Khép lại phiên này, chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt ghi thêm 34,34 điểm (1,14%) và 136,29 điểm (0,62%), lên 3.050,17 điểm và 22.129,73 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.