1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chỉ số Nikkei “rơi” xuống mức thấp nhất của bảy tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Á-Âu chìm trong sắc đỏ trước thông tin ECB điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát của Eurozone trong các năm 2015-2017

Chỉ số Nikkei “rơi” xuống mức thấp nhất của bảy tháng

Bên cạnh đó, việc đồng yen lên giá trước tâm lý chờ đợi của giới đầu tư về báo cáo việc làm sắp được công bố của Mỹ cũng là yếu tố đẩy chứng khoán Nhật Bản xuống mức thấp nhất của bảy tháng.

Kết thúc 4/9, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo giảm 390 , 23 điểm ( 2 , 15 %) xuống 1 7 . 792 , 16 điểm . Tương tự, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng cũng hạ 94 , 33 điểm ( 0 , 45 %) xuống còn 20.840,61 điểm.

Chỉ số Kopsi trên sàn Hàn Quốc cũng để mất hơn 1%, trong khi chỉ số S&P/ASX200 ở Australia (Ôx-trây-li-a) phục hồi sau khi chứng kiến đà bán tháo diễn ra trước đó và chốt phiên cuối tuần với mức tăng 0,25%. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ. 


Chứng khoán châu Á đi xuống. Ảnh: Reuters

Cũng trong phiên này, các chỉ số chứng khoán chủ chốt của châu Âu đều chịu chung số phận với chứng khoán châu Á , với chỉ số FTSE 100 trên sàn giao dịch London (Anh), chỉ số DAX 30 tại sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số CAC 40 ở Paris (Pháp) lần lượt hạ 0,91%, 0,99% và 0,99%. 

Với thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ, thị trường tập trung vào những vấn đề mang tính vĩ mô hơn như khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 và báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến sẽ công bố ngày 4/9. Đó là các yếu tố quan trọng được cho là sẽ tác động đến quyết định của Fed. 

Bên cạnh đó, chứng khoán châu Âu cũng chịu áp lực “đỏ sàn” sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong các năm 2015-2017, và "đánh tiếng" về khả năng sẽ mở rộng chương trình nới lỏng định lượng hiện hành để đẩy lùi mối nguy giảm phát./. 

Vân Anh (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.