Chìm tàu du lịch tại Colombia, ít nhất 3 người thiệt mạng và 30 người mất tích
Phát biểu trên kênh phát thanh BluRadio, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Colombia Hernando Nieto thông báo ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 30 người đang mất tích khi chiếc tàu du lịch mang tên Almirante bị chìm tại hồ El Penol. Tuy nhiên, ông Nieto không đề cập tới nguyên nhân gây ra vụ việc.
Các hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy chiếc tàu du lịch Almirante bị chìm rất nhanh dù không va chạm với chiếc tàu nào. Con tàu này có 4 tầng và chở khoảng 150 khách du lịch khi gặp nạn. Hàng chục tàu thuyền trong khu vực đã ngay lập tức tiếp cận chiếc tàu để ứng cứu.
Giới chức địa phương cho biết đã cử một đội bao gồm lính cứu hỏa và thợ lặn tham gia công tác cứu hộ. Nhiều du khách được cứu đã được đưa vào bệnh viện tại Guatape.
Hồ El Penol nằm cách thành phố Medellin khoảng 70 km, là một trong những điểm thu hút khách du lịch chủ yếu thuộc tỉnh Antioquia của Colombia./.
>>> Chìm tàu chở dầu ngoài khơi Malaysia, nhiều thủy thủ mất tích
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chìm tàu đánh cá ở Senegal, ít nhất 20 người thiệt mạng
19:03' - 25/04/2017
Ngày 25/4, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong vụ chìm tàu ở miền Trung Senegal.
-
Kinh tế Thế giới
Chìm tàu ngoài khơi Hy Lạp, ít nhất 8 người thiệt mạng
19:19' - 24/04/2017
Một con thuyền chở người tị nạn và di cư đã bị chìm ở đảo Lesbos của Hy Lạp, làm ít nhất 8 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Chìm tàu, rơi trực thăng tại Nga
15:42' - 19/04/2017
Ngày 19/4, tàu hàng bị chìm ngoài khơi bán đảo Crimea khiến 11 người mất tích và một chiếc trực thăng Mi-8 đâm đầu xuống vùng Viễn Đông làm 3 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cách chức Cục trưởng Cục Thuế Liên bang
13:03'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Cục trưởng Cục Thuế Liên bang (IRS) Billy Long, người mới tuyên thệ nhậm chức vào tháng 6.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Mỹ xác nhận quy chế ưu đãi đặc biệt đối với Nhật Bản và EU
11:04'
Sau khi Mỹ và Nhật Bản hoàn tất thỏa thuận, Tokyo sẽ chính thức được hưởng quy chế ưu đãi đặc biệt này, dù có thể mất một thời gian để Mỹ khắc phục tình hình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo sẽ gặp Tổng thống Nga tại Alaska vào ngày 15/8
08:02'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/8 cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 15/8 tại Alaska để thảo luận về việc chấm dứt chiến sự ở Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Hé lộ thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ
21:20' - 08/08/2025
Theo hãng Fox News (Mỹ), hai nhà lãnh đạo có thể sẽ gặp nhau vào ngày 11/8 tới và thủ đô Rome của Italy được cân nhắc là địa điểm tổ chức sự kiện này.
-
Kinh tế Thế giới
"Vũ khí" định hình lại thương mại toàn cầu của Tổng thống Mỹ
16:15' - 08/08/2025
Tổng thống Donald Trump đã và đang định hình lại hệ thống thương mại toàn cầu theo hướng ông mong muốn. Và các động thái mới nhất cho thấy quá trình này sẽ còn tiếp diễn.
-
Kinh tế Thế giới
Các nền kinh tế gấp rút ứng phó với đợt áp thuế mới nhất của Mỹ
14:40' - 08/08/2025
Hơn 60 nền kinh tế đang gấp rút tìm cách ứng phó với làn sóng thuế quan mới nhất của Mỹ sau khi có hiệu lực vào ngày 7/8.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh chấn chỉnh ngành ngân hàng
12:28' - 08/08/2025
Ngày 7/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp yêu cầu ngành ngân hàng đảm bảo không từ chối các dịch vụ tài chính dựa trên quan điểm chính trị hoặc tôn giáo.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump đề cử cố vấn kinh tế Stephen Miran tạm lấp “ghế” trống tại Fed
10:00' - 08/08/2025
Việc đề cử ông Miran vào Hội đồng Thống đốc Fed gồm 7 thành viên cần được Thượng viện Mỹ phê chuẩn. Theo kế hoạch, Thượng viện Mỹ sẽ nhóm họp trở lại sau kỳ nghỉ Hè vào tháng 9 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống D. Trump kỳ vọng thu 50 tỷ USD từ thuế quan
07:00' - 08/08/2025
Ngày 7/8, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết nước này có thể thu tới 50 tỷ USD mỗi tháng từ thuế nhập khẩu, khi các mức thuế mới bắt đầu có hiệu lực đối với hàng hóa từ hàng chục quốc gia