1. >

Chìm tàu trên sông Hàn: Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ chìm tàu du lịch xảy ra đêm 4/6 trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng.

Chìm tàu trên sông Hàn: Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn người mất tích tại hiện trường vụ trên sông Hàn. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Tại buổi làm việc với lãnh đạo các cơ quan chức năng ngay tại hiện trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc triển khai kịp thời công tác cứu nạn, cứu hộ những du khách gặp nạn trên đồng thời biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thợ lặn Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng, Thành đội và các ngư dân có kinh nghiệm trong lặn biển.

Trong số 56 người gặp nạn, lực lượng cứu hộ đã cứu được 53 người. Những người bị thương đã qua cơn nguy kịch, chỉ còn 16 người tiếp tục điều trị tại các bệnh viện. Đây là một cố gắng và nỗ lực rất cao của các đơn vị tham gia công cứu hộ, cứu nạn và chăm sóc y tế...

Thủ tướng cho rằng đây là một vụ tai nạn nghiêm trọng cần phải rút kinh nghiệm từ Trung ương đến địa phương và công tác giao thông đường thủy nội địa, nhất là đối với loại hình du lịch đường thủy phải thật đảm bảo an toàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn mất tích trong vụ lật tàu trên sông Hàn. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Thủ tướng yêu cầu thành phố Đà Nẵng tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích, với tinh thần trách nhiệm cao nhất với những biện pháp giải pháp kịp thời hơn nữa, theo dõi thường xuyên ở cửa sông và kể cả trên biển, đặc biệt là những chỗ gần nơi xảy ra tại nạn; động viên, hỗ trợ những người bị tai nạn, đặc biệt là hỗ trợ thật chu đáo đối với gia đình những người bị mất tích chưa tìm kiếm được...

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án, xét xử nghiêm minh trước pháp luật để răn đe, làm gương để hạn chế những người vi phạm pháp luật đường thủy và đặc biệt là những vụ nghiêm trọng.

Từ vụ tai nạn nghiêm trọng này, các địa phương, các ngành chức năng cần phải có kế hoạch cụ thể bảo đảm an toàn cho giao thông đường thủy, khi có sự cố xảy ra cần có ngay những biện pháp kịp thời cứu nạn, cứu hộ.

Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên người nhà của những nạn nhân bị mất tích và những nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện./.

Xem thêm:

Họp báo công bố nguyên nhân chìm tàu du lịch trên sông Hàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.