1. >

Chín nước châu Âu ngoài EU tham gia trừng phạt Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Đài KBS của Hàn Quốc ngày 18/6 đưa tin Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh quyết định tham gia trừng phạt Triều Tiên của 9 nước không thuộc EU.

Chín nước châu Âu ngoài EU tham gia trừng phạt Triều Tiên

Chín nước này bao gồm như Macedonia và Serbia, hai nước đã nộp đơn xin gia nhập EU, Bosnia - Herzegovina, nước được cho là có khả năng sẽ nộp đơn xin gia nhập EU, và các nước thuộc Hiệp hội thương mại tự do châu Âu (EFTA) như Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

Trước đó, hồi tháng 5, một trong bốn nước thuộc khối EFTA là Thụy Sĩ cũng đã công bố lệnh cấm vận riêng của mình đối với Triều Tiên. Điều này đã đưa đến hệ quả là cả bốn nước Tây Âu không thuộc EU đều quyết định tham gia các chế tài trừng phạt Bình Nhưỡng.

Hôm 27/5 vừa qua, EU đã mở rộng thêm phạm vi trừng phạt để đáp trả lại việc Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa tầm xa dưới vỏ bọc phóng vệ tinh.

Ngoài việc thực thi nghị quyết trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, EU cũng đã bổ sung danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu tới Triều Tiên, hạn chế dịch vụ chuyển tiền và các giao dịch tài chính với Bình Nhưỡng, cấm đầu tư vào nước này và cấm máy bay, tàu thuyền của Triều Tiên được đi qua lãnh hải, không phận hoặc cập cảng vào các nước châu Âu.

Cũng liên quan đến vấn đề trừng phạt Triều Tiên, đài KBS cho biết một số tàu của Triều Tiên thuộc danh sách cấm vận của Mỹ hiện vẫn đang đi lại công khai trên các vùng biển thuộc châu Á.

Được biết, có 12 tàu của Triều Tiên bị chính quyền Mỹ chỉ định trừng phạt riêng, nằm ngoài 27 tàu thuộc danh sách cấm vận của HĐBA LHQ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.