Chính thức khởi động Năm Hợp tác Du lịch ASEAN - Trung Quốc
Lễ khai mạc diễn ra tại thủ đô Manila của Philippines, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Du lịch Philippines Wanda Teo cho biết kết nối nội khối đã được cải thiện đáng kể trong nhiều năm qua, theo đó người dân được đi lại tự do trong ASEAN như một điểm đến du lịch đơn nhất.
Bà Wanda Teo tuyên bố khởi động Năm Hợp tác du lịch ASEAN - Trung Quốc, đồng thời bày tỏ hy vọng các tổ chức du lịch của hai bên sẽ tăng cường hợp tác, theo đó sẽ đem lại những cơ hội việc làm và đầu tư mới.
Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương (Wang Yang) đã tham dự buổi lễ nhân chuyến thăm Philippines 4 ngày. Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Dương cho rằng Trung Quốc và ASEAN đã chứng kiến sự phát triển kinh tế nhanh chóng và đời sống người dân đã được cải thiện đáng kể.
Ông nhấn mạnh một kỷ nguyên du lịch rầm rộ đã bắt đầu với đầy triển vọng, đồng thời khẳng định Trung Quốc sẽ phối hợp với các nước ASEAN để biến Năm Hợp tác Du lịch giữa hai bên trở thành một cơ hội để thúc đẩy hơn nữa ngành kinh tế này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Mỹ - ASEAN
08:59' - 12/03/2017
Ngày 10/3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có buổi tiếp và làm việc chung với các Đại sứ, Đại biện các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Washington DC.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN nỗ lực ký kết RCEP trong năm 2017
21:00' - 10/03/2017
Các Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN đạt được cam kết chung tăng cường hội nhập thương mại thông qua quan hệ đối tác thương mại khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
EU, ASEAN nhất trí khôi phục đàm phán về FTA
16:08' - 10/03/2017
Thỏa thuận thương mại với ASEAN sẽ kết nối EU cùng thị trường lớn thứ 7 trên thế giới này, một thị trường có sức tiêu dùng mạnh mẽ và tầng lớp trung lưu ngày càng tăng.
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm
20:19' - 22/02/2017
Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa kết thúc tốt đẹp tại Boracay, Philippines.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh loay hoay tìm đường giữa sương mù
21:01' - 10/06/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở nước Anh đã tăng lên 4,6% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 4/2025 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến giá và vòng xoáy giảm phát tại Trung Quốc
19:01' - 10/06/2025
Dữ liệu mới đây cho thấy giá tiêu dùng tại Trung Quốc đã giảm 0,1% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc: Chông chênh đường thoát hiểm
18:25' - 10/06/2025
Hai tháng sau khi Mỹ bất ngờ áp đặt các biện pháp thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cảm nhận những tác động nặng nề.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo về nhu cầu tiêu thụ điện của các trung tâm dữ liệu
16:05' - 10/06/2025
Trong vòng 5-10 năm tới, nhu cầu phát triển nền kinh tế số có thể khiến nhu cầu điện năng của Malaysia tăng từ 2.000-3.000 MW.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sửa đổi đề xuất phí tàu để tăng sức cạnh tranh hàng hải
12:26' - 10/06/2025
Theo đề xuất sửa đổi được Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố mới đây, các hãng tàu sẽ không bị phạt nếu không dùng tàu của Mỹ để vận chuyển một tỷ lệ nhất định khí LNG xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc chững lại trong tháng 5/2025
08:14' - 10/06/2025
Hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã cho thấy dấu hiệu chững lại rõ rệt khi ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất trong ba tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nga nối lại giao thông đường sắt với Triều Tiên
07:51' - 10/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, công ty Đường sắt Nga (RZD) đã thông báo khôi phục lại đường sắt trực tiếp giữa Moskva, Khabarovsk và thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại tại Anh
21:07' - 09/06/2025
Ngày 9/6, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới tại thủ đô London (Anh), đánh dấu cuộc họp đầu tiên của cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại song phương .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đạt đỉnh năm
19:34' - 09/06/2025
Lượng đất hiếm xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Năm đã tăng 23% so với tháng trước đó, đạt 5.864,60 tấn, mức cao nhất trong vòng một năm.