Chip điện tử và màn hình Samsung đặc biệt hút khách
Ngày 7/10, Samsung Electronics Co Ltd - nhà sản xuất điện tử của Hàn Quốc - ước tính lợi nhuận quý III/2015 tăng gần 80% so với cùng kỳ năm ngoái.
Samsung ước tính lợi nhuận của hãng trong quý III vào khoảng 7.300 tỷ won (6,23 tỷ USD), so với mức 4.100 tỷ won cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu quý thứ tư liên tiếp tăng lợi nhuận. Mức lợi nhuận được công bố đã khiến cổ phiếu của Samsung tăng trong phiên giao dịch trước khi đóng cửa ngày 7/10.
Tuy nhiên, mảng kinh doanh chính của Samsung là điện thoại thông minh có dấu hiệu suy giảm do sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ như Apple - "gã khổng lồ" về công nghệ của Mỹ - và các hãng điện thoại giá rẻ từ Trung Quốc như Xiaomi.
Sản phẩm điện thoại mới nhất của Samsung ra mắt hồi tháng Tư là Galaxy S6 được cho là thất bại trong việc gây chú ý đối với người dùng. Song sản phẩm chip điện tử và màn hình kinh doanh tốt và đã bù đắp cho khó khăn đó.
Hwang Min-Sung, nhà phân tích của công ty chứng khoán Samsung cho biết lượng đặt hàng điện thoại thông minh của Samsung tăng lên 83 triệu chiếc trong quý III, so với 72 triệu chiếc trong quý II, nhưng lợi nhuận lại giảm do giá bán hạ.
Theo nhà phân tích kinh tế Lee Seung-Woo của công ty chứng khoán IBK, việc đồng won giảm 12% trong vòng một năm qua so với đồng USD đã hỗ trợ tăng lợi nhuận từ việc cung cấp hầu hết các sản phẩm bán dẫn và màn hình cho các thị trường mới nổi.
Bên canh đó, đồng won yếu cũng tạo lợi thế cho các mặt hàng xuất khẩu của Samsung cạnh tranh trên thị trường quốc tế và tăng thu nhập cho họ.
Vân Anh (Theo Reuters)
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Apple: Bộ đôi 6s/6s Plus ghi nhận doanh số bán kỷ lục trong ba ngày đầu
15:55' - 29/09/2015
Doanh số bộ đôi 6s/6s Plus đạt kỷ lục trong ba ngày đầu tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa vào Việt Nam
09:00' - 21/09/2015
Chương trình K-wave Festival thu hút gần 50 doanh nghiệp Hàn Quốc, trưng bày hơn 50 gian hàng, giới thiệu hơn 100 sản phẩm thuộc các ngành hàng như: hóa mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng…
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Apple đẩy thị trường chứng khoán Mỹ đảo chiều đi xuống
08:51' - 10/09/2015
Apple, vốn là một trong những mã cổ phiếu có sức nặng chi phối thị trường chứng khoán Mỹ, đã mất 1,9% giá trị trong phiên này sau khi cho ra mắt một loạt sản phẩm mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IMF dự báo quá trình phục hồi kinh tế ở châu Phi bị gián đoạn
13:59'
Theo báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực châu Phi ở phía Nam sa mạc Sahara công bố ngày 25/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định đà phục hồi kinh tế tại khu vực này đang bị gián đoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump yêu cầu miễn phí lưu thông qua kênh đào Panama, Suez cho tàu Mỹ
13:58'
Ngày 26/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi miễn phí lưu thông cho các tàu quân sự và thương mại của Mỹ qua kênh đào Panama và Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang “giảm tốc” trước áp lực thuế quan
13:58'
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang giảm tốc rõ rệt trong những tháng đầu năm 2025, do người tiêu dùng thận trọng và thâm hụt thương mại mở rộng từ làn sóng nhập khẩu trước thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:43'
Tuần qua có nhiều sự kiện kinh tế nổi bật như: Mỹ áp thuế 3.521% đối với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu; Giám đốc IEA cảnh báo áp lực địa chính trị gia tăng là thách thức với an ninh năng lượng…
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn vẫn bao trùm thương mại toàn cầu
10:13'
Chiến lược thuế quan của ông Trump có thể gây ra những tác động lâu dài, bao gồm xu hướng gia tăng chi phí sinh hoạt và những rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch EC và Tổng thống Mỹ nhất trí về kế hoạch hội đàm chính thức
08:48'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tổ chức cuộc họp chính thức trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56' - 26/04/2025
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34' - 26/04/2025
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
19:19' - 26/04/2025
Về vấn đề nhập cư và an ninh nội địa, ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm.