EVN và Cộng đồng

Điện lực miền Bắc sẵn sàng ứng phó với bão số 3

Trước diễn biến của cơn bão số 3 (Sơn Tinh), Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ để ứng phó.

EVNGENCO1 sẽ kiểm soát chặt chẽ về tiến độ, chất lượng công trình

Báo cáo của Tổng công ty Phát điện 1 cho hay, về đầu tư, xây dựng, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện trong 6 tháng đầu năm ước đạt 5.737 tỷ đồng.

Điện lực miền Nam củng cố lưới điện trước mùa mưa bão

EVN SPC đã chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam và Công ty lưới điện cao thế miền Nam khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn.

Cung ứng điện sẽ gặp khó trong những năm tới

Với mức tăng trưởng sử dụng điện lớn, trên 10%/năm như hiện nay thì từ năm 2019 - 2020 trở đi, việc cung ứng điện sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bình Định đảm bảo không thiếu điện mùa khô 2018

Công ty Điện lực Bình Định đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải trên địa bàn đảm bảo không bị gián đoạn trong các tháng cao điểm nắng nóng hanh khô 2018.

EVN bám sát tiến độ thi công các dự án trọng điểm

Trong 6 tháng qua, EVN đã đưa vào vận hành thương mại 2 tổ máy dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và hoàn thành chạy tin cậy dự án Nhiệt điện Thái Bình.

Thời gian mất điện trong 6 tháng giảm mạnh

Tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) là 358,74 phút (giảm 18,4% so với cùng kỳ 2017).

Nguy cơ quá tải do tiêu thụ điện tiếp tục tăng đột biến

Mức độ tiêu thụ điện tăng đột biến dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Tiêu thụ điện ở miền Bắc lập đỉnh mới

EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Những "người yêu điện" mùa nắng nóng

Những ngày Hà Nội nắng nóng, nhiệt độ vượt quá 40C, nhiều người tìm đủ cách để trốn vào nơi mát mẻ.

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.