EVN và Cộng đồng

Cần sớm nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng

Mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng được giới chuyên môn đánh giá là một sáng kiến ích nước, lợi nhà với chi phí đầu tư ít nhưng có thể tiết kiệm lên tới 38% điện năng tiêu thụ.

Thêm một công trình đảm bảo cấp điện cho miền Nam

Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa là công trình trọng điểm trong Tổng sơ đồ điện VII của hệ thống điện Quốc gia.

Tiêu thụ điện ở miền Bắc tiếp tục tăng cao

Báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 10/2017, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, sản lượng điện thương phẩm ước đạt hơn 5.051 triệu kWh, tăng 11,45% so với cùng kỳ.

Ngành điện khắc phục bão lũ

Đến ngày 23/10, đã có hơn 337 nghìn khách hàng thuộc 10 tỉnh/thành phố đã được khôi phục cung cấp điện trở lại, đạt 98,7% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng cấp điện do mưa lũ.

Đã khôi phục cấp điện cho người dân vùng lũ ở Sơn La

Đến ngày 15/10, Công ty Điện lực Sơn La đã khôi phục và cấp điện trở lại cho hơn 6.600 khách hàng của 9 xã trên địa bàn huyện Phù Yên.

Giải pháp hiệu quả để tăng năng lực hệ thống điện

Hệ thống đường dây 500, 220 kV trải dài từ Bắc vào Nam, với nhiều tuyến đường dây đi qua địa hình rừng rậm, núi cao, suối sâu và sình lầy.

Bài học thành công từ miền Nam

Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, Truyền tải điện Miền Đông 2 được trang bị 3 bộ định vị sự cố trên đường dây 500 kV Tân Định – Di Linh và đường dây 220 kV Bình Long – Đắc Nông.

Phát huy nhiều sáng kiến ứng dụng trong sản xuất kinh doanh điện

Hiện các Công ty Truyền tải điện đang triển khai đề án Trung tâm điều khiển xa theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Lượng điện tiêu thụ tăng cao do nhu cầu

Về đầu tư, xây dựng, tính đến tháng 9, EVNNPC đã khởi công 59 dự án, hoàn thành đóng điện 76 dự án 110kV với công suất lắp đặt tăng thêm khoảng 1.951MVA và 489 km đường dây 110kV.

Ngành điện phía Bắc chủ động đối phó với bão số 10

Các Ban Quản lý dự án của EVNNPC phải kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa, lũ, tổ chức phòng, chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

VIDEO

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, các phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Chùa Hương, hành trình về một miền đất phật. Lễ hội Chùa Hương 2018 kéo dài suốt 3 tháng xuân và là lễ hội dài nhất trong năm. Lễ hội Chùa Hương năm nay có chủ đề ‘Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch’’.