EVN và Cộng đồng

Khó xử lý vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp

Tại tỉnh Bình Định, tình trạng các nhà dân vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp khá phổ biến và kéo dài; nhiều vụ vi phạm diễn biến phức tạp khó xử lý.

Công suất các nhà máy điện than sẽ giảm còn 8.760 MW vào năm 2025

So với Quy hoạch điện VII điều chỉnh, trong cơ cấu nguồn điện mới có công suất nhiệt điện than sẽ giảm 8.760 MW vào năm 2025 và giảm 6.340 MW vào năm 2030.

Quy hoạch điện VII điều chỉnh: Đóng điện 192 công trình lưới điện từ 110-500 kV

Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực cho biết, theo Quy hoạch điện VII điều chỉnh, ngành điện đã khởi công 196 công trình và hoàn thành đóng điện 192 công trình lưới điện từ 110-500 kV.

Mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới có gì khác biệt?

Mẫu mới không thay đổi về cách tính tiền điện hay thông tin khách hàng mà chỉ thay đổi bố cục trình bày và bổ sung thông tin trên hóa đơn nhằm đem tới cho khách hàng sự minh bạch, rõ ràng.

Làm gì để giải tỏa hết công suất nguồn năng lượng tái tạo?

Dự kiến, đến tháng 6/2020 này về cơ bản sẽ giải tỏa hết công suất các dự án điện mặt trời vốn đang vướng mắc trong câu chuyện hạn chế của hạ tầng lưới.

EVN sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án nâng cao năng lực truyền tải 500 kV

EVN cho biết, những tháng tới đây, với các dự án lưới điện, tập đoàn sẽ tập trung lực lượng đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nâng cao năng lực hệ thống truyền tải 500kV.

GENCO2 sẽ đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0

GENCO2 tập trung vào các đề tài khoa học như: Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để dự báo lưu lượng nước về hồ thủy điện; phát triển hệ thống giám sát lò hơi...

GENCO1 vận hành ổn định các tổ máy để tăng sản lượng phát điện

GENCO1 để đảm bảo đạt sản lượng điện sản xuất hơn 3,3 tỷ kWh trong tháng 2 này, tăng khoảng 10% so với tháng trước, Tổng công ty sẽ đảm bảo vận hành các tổ máy ổn định

Thủy điện Sơn La đặt mục tiêu sản xuất tăng thêm khoảng 2,5 tỷ kWh điện

Năm 2020, Công ty Thủy điện Sơn La đặt mục tiêu sản xuất điện đạt và vượt 11,76 tỷ kWh, tăng thêm khoảng 2,5 tỷ kWh so với năm 2019.

EVN yêu cầu các nhà máy điện than, khí đảm bảo cấp điện mùa khô

EVN yêu cầu các đơn vị tập trung mọi nỗ lực đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng mùa khô năm 2020, không để thiếu điện trong mọi tình huống.

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.