EVN và Cộng đồng

Điện lực Lào Cai chủ động ứng phó với nắng nóng kéo dài

Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa Hè, Công ty Điện lực Lào Cai đã có nhiều giải pháp nâng cấp lưới điện, trạm biến áp để chống quá tải.

EVN chuẩn bị gì cho thị trường điện cạnh tranh?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang xây dựng đề án thí điểm và sẽ trình Bộ Công thương phê duyệt trong tháng 7/2019.

Bộ Công thương yêu cầu EVN phải minh bạch thông tin giá điện

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 3487/BCT-ĐTĐL yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải công khai, minh bạch thông tin về giá điện và định kỳ hàng tháng báo cáo Bộ kết quả thực hiện. 

PC Bình Định vận động khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) đang thực hiện Quyết định của Bộ Công Thương về việc phê duyệt lộ trình và kế hoạch triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện.

PGS.TS Ngô Trí Long: Nên xem xét, xây dựng lại biểu giá điện

Trước dư luận về tính bất thường của hoá đơn tiền điện, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế xung quanh vấn đề này.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN giải đáp đầy đủ khiếu nại của khách hàng về hóa đơn tiền điện

Chiều 4/5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải lý giải việc tăng giá điện đã được đánh giá tác động.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dẫn 3 lý do khiến chi phí điện tăng cao

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết đã làm việc với Tập đoàn điện lực Việt Nam và cho thấy có 3 lý do sơ bộ dẫn đến chi phí giá điện tăng cao.

Bình Định hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái giai đoạn 2

PC Bình Định đã nghiệm thu đưa vào sử dụng Hệ thống điện mặt trời áp mái lắp đặt cho 08 Điện lực trực thuộc được EVNCPC đầu tư lắp đặt công trình giai đoạn 2.

Tăng giá điện có phải là nguyên nhân chính khiến hóa đơn điện tăng?

Khi so sánh tiền điện trên hóa đơn, người tiêu dùng cần so sánh số tiền phải trả cho cùng 1 lượng điện tiêu thụ ở thời điểm trước khi tăng giá 8,36% và sau khi tăng giá 8,36%.

EVN xây dựng công cụ tính tiền điện trên website của Tập đoàn

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã xây dựng công cụ tính tiền điện trên website của EVN tại đường link https://www.evn.com.vn/c3/calc/Cong-cu-tinh-hoa-don-tien-dien-9-172.aspx.

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.