EVN và Cộng đồng

Kiểm tra lấy nước đổ ải đợt 1: Cần nhanh và triệt để hơn

Đến nay, tiến độ làm đất của người dân vẫn còn chậm. Do vậy, người dân cần quan tâm đồng ruộng hơn, chăm lo cho lấy nước phục vụ gieo cấy.

Bộ Công Thương sẽ cân nhắc kỹ thời điểm thích hợp đề xuất điều chỉnh giá điện

Giá điện cũng giống như các mặt hàng thiết yếu khi Bộ đề xuất phải được xác định đúng giá thị trường giống như mặt hàng xăng dầu

EVN đảm bảo cấp nước cho gieo cấy vụ Đông Xuân

Ngành điện sẽ phải cố gắng xả nước nhiều hơn để đảm bảo đủ nước, phục vụ cho nhu cầu gieo cấy lúa các địa phương, trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả

GENCO1 sẽ đưa 3 dự án vào vận hành trong năm 2019

3 dự án đi vào vận hành thương mại, gồm: Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng, Nhà máy Thủy điện Đa Nhim Mở rông, Nhà máy điện mặt trời nổi trên hồ Đa Mi.

Nhiều phần mềm công nghệ được ứng dụng trong ngành điện

EVNICT cũng đã cải tiến phần mềm thông tin quản lý khách hàng CMIS 3.0, được triển khai tại 107 Công ty Điện lực thuộc 5 Tổng công ty Điện lực.

Tổn thất điện tại miền Bắc giảm mạnh

Tỷ lệ tổn thất điện năng Tổng công ty ước thực hiện đạt 5,11%, giảm 0,4% so với kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao đầu năm (5,51%) và giảm 0,52% so với năm 2017

Còn nhiều vướng mắc trong triển khai dự án truyền tải điện

Theo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), việc triển khai các dự án truyền tải điện chưa đạt được kế hoạch là do có nhiều vướng mắc khác nhau.

EVN phát triển mạnh nguồn điện và hệ thống truyền tải điện

Sản xuất kinh doanh của Tập đoàn có lãi, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu hiệu quả, một số chỉ tiêu hoàn thành trước 1-2 năm so với lộ trình kế hoạch 5 năm.

EVN đề nghị phương án đẩy nhanh cổ phần hóa

Đối với các Tổng công ty Phát điện 1 và 2, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh tiến độ cổ phần hóa như kiến nghị của EVN.

EVN có Tổng giám đốc mới

EVN đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Trần Đình Nhân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung giữ chức vụ Tổng Giám đốc EVN.

VIDEO

70% số ly tại vườn ở làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) đã bung nở và phải thu hoạch sớm.