EVN thúc đẩy hợp tác năng lượng với các nước
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lưc Việt Nam (EVN) Võ Quang Lâm vừa có buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức và Hiệp hội Khí hậu Climate Union trao đổi về các định hướng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.
Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Võ Quang Lâm đánh giá cao sự quan tâm của phía Đức đối với chính sách năng lượng của Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh định hướng của EVN trong việc thúc đẩy chuyển dịch năng lượng theo hướng xanh, hiện đại và bền vững; triển khai hiệu quả các nội dung của Quy hoạch điện VIII và Quy hoạch điện VIII điều chỉnh, cũng như đóng góp vào các cam kết của Chính phủ Việt Nam về thực hiện các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu theo Thỏa thuận Paris.
Lãnh đạo EVN cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ tích cực từ các tổ chức quốc tế như Climate Union, GIZ và KAS trong tiến trình xây dựng hệ thống năng lượng sạch, hiệu quả và phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu.
Ông Thomas Heilmann, đại diện đoàn đại biểu Đức bày tỏ mong muốn tìm hiểu sâu hơn về quy hoạch điện VIII và quy hoạch điện VIII điều chỉnh của Việt Nam, các biện pháp để đạt trung hòa carbon vào năm 2050, những thách thức mà Việt Nam đang đối mặt, cũng như khả năng tham gia của doanh nghiệp Đức vào quá trình phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam.
Ông Thomas Heilmann nhấn mạnh chuyến thăm lần này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và bày tỏ kỳ vọng quan hệ Việt Nam – Đức sẽ được nâng cấp, qua đó tạo nền tảng sâu rộng hơn cho các chương trình hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khí hậu.
Đại diện các tổ chức GIZ, KAS cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ EVN trong các dự án chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững.
Climate Union là một hiệp hội chính sách khí hậu trực thuộc Đảng CDU (Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo) của Đức, được thành lập năm 2021. Hiệp hội có vai trò kết nối giữa giới hoạch định chính sách, các tổ chức khoa học và doanh nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa khí thải tại Đức và các quốc gia đối tác.
Trước đó, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác cấp cao của Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ quán Pháp và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tới thăm dự án Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Ialy mở rộng.
Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Phương gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Liên minh châu Âu, Chính phủ Pháp, AFD và sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Gia Lai đối với dự án NMTĐ Ialy mở rộng.
Đại diện EVN chia sẻ về quá trình triển khai thực hiện dự án, những kết quả đạt được, đồng thời trao đổi và lắng nghe ý kiến đóng góp từ các thành viên của đoàn công tác. Đồng thời mong muốn EU, Pháp và AFD tiếp tục dành hỗ trợ về nguồn vốn, kỹ thuật công nghệ trong các dự án tiếp theo.
Cũng tại buổi làm việc, các bên đều thống nhất đánh giá việc hỗ trợ EVN triển khai thành công dự án điểm Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng là bước mở đầu tích cực để EU, AFD tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ hiệu quả, thiết thực cho EVN trong các dự án tiếp theo.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai cho EVN thuê gần 21 ha đất làm Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng
15:33' - 12/05/2025
Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai quyết định cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thuê đất để thực hiện Dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4
15:00' - 12/05/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khai mạc Hội chợ Thương mại Festival Huế 2026 với 240 gian hàng
21:32' - 12/06/2026
Hội chợ Thương mại Festival Huế 2026 có quy mô 240 gian hàng tiêu chuẩn; quy tụ đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh và các tổ chức xúc tiến thương mại.
-
Chuyển động DN
FLC tìm cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư tại Hàn Quốc
18:23' - 12/06/2026
Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư với chủ đề “Hệ sinh thái FLC: Khai mở cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam”.
-
Chuyển động DN
Cần Thơ trao chủ trương đầu tư 2 khu công nghiệp gần 7.000 tỷ đồng
17:15' - 12/06/2026
Việc triển khai đồng thời hai khu công nghiệp này sẽ tạo nên hai cực phát triển quan trọng
-
Chuyển động DN
Green SM được kỳ vọng tạo dấu ấn tại thị trường Ấn Độ
15:54' - 12/06/2026
Ngày 5/6, Green SM chính thức ra mắt dịch vụ taxi thuần điện tại Ấn Độ, đánh dấu bước mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế đông dân nhất thế giới.
-
Chuyển động DN
EVNNPC hiện thực hóa các chính sách an sinh xã hội
12:28' - 12/06/2026
Không chỉ giữ vai trò chủ lực trong việc bảo đảm an ninh năng lượng tại các tỉnh, thành phố phía Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) còn ghi dấu ấn đậm nét về trách nhiệm xã hội.
-
Chuyển động DN
Thắp sáng đường quê, góp phần nâng cao đời sống người dân vùng biên giới Lạng Sơn
12:27' - 12/06/2026
Công ty Điện lực Lạng Sơn – PC Lạng Sơn vừa bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại thôn Pò Lạn, xã Quốc Việt, tỉnh Lạng Sơn.
-
Chuyển động DN
Làn sóng lạm phát tác động mạnh đến các doanh nghiệp Mỹ
08:29' - 12/06/2026
Mối liên hệ trực tiếp giữa giá xăng tăng và lạm phát trở nên rất rõ ràng: BLS cho biết 80% mức tăng của chỉ số PPI trong tháng 5/2026 là do chi phí năng lượng tăng vọt.
-
Chuyển động DN
Các công ty giao dịch dầu khí “bội thu” khi eo biển Hormuz bị phong tỏa
10:45' - 11/06/2026
Trong bối cảnh nguồn cung năng lượng toàn cầu bị gián đoạn và giá dầu biến động mạnh, các nhà giao dịch dầu khí đã trở thành một trong những bên hưởng lợi lớn nhất từ cuộc khủng hoảng hiện nay.
-
Chuyển động DN
Viettel Post và Metfone ra mắt thương hiệu chuyển phát Metfone Express tại Campuchia
13:18' - 10/06/2026
Viettel Post và Metfone chính thức ra mắt thương hiệu chuyển phát Metfone Express, đánh dấu bước phát triển chiến lược mở rộng hoạt động logistics của Viettel Post tại khu vực Đông Nam Á.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội CHLB Đức và Hiệp hội Khí hậu Climate Union. Ảnh: Như Mai/BNEWS/TTXVN
Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương tại phiên làm việc với đoàn công tác cấp cao của Liên minh châu Âu. Ảnh: Như Mai/BNEWS/TTXVN