Hiệp định TPP

Nhiều nước khẳng định tiếp tục theo đuổi TPP

Sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi TPP, nhiều nước thành viên đã lên tiếng khẳng định tiếp tục đưa hiệp định này đến đích cuối cùng.

Vì sao Tổng thống Mỹ cố gắng thông qua TPP?

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang cố gắng vận động để Quốc hội thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong thời gian cuối nhiệm kỳ của ông.

TPP sẽ thúc đẩy mạnh xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Mexico sau năm 2018

Những thỏa thuận cam kết trong TPP là động lực thúc đẩy mạnh việc xuất nhập khẩu của Việt Nam và Mexico sau năm 2018.

Vẫn "có cửa" để Quốc hội Mỹ phê chuẩn TPP trước khi Tổng thống Obama rời nhiệm sở

Nhà Trắng ngày 29/8 thông báo Quốc hội Mỹ vẫn có thể phê chuẩn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trước khi Tổng thống Barack Obama rời nhiệm sở.

TPP khó "qua cửa" Thượng viện Mỹ trong năm nay

Thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell dường như đã đóng cánh cửa để Thượng viện đưa Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ra bỏ phiếu vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Obama.

Các thành viên TPP tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư với Mexico

Các nước thành viên TPP xúc tiến thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư với Mexico.

Quốc hội có thể phê chuẩn Hiệp định TPP vào cuối năm 2016

Tiến sĩ Ngô Đức Mạnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội cho biết, Quốc hội có thể sẽ phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuối năm nay.

Rà soát các nội dung trong mua sắm Chính phủ

Sáng 14/6, tại Hà Nội, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội thảo Cam kết về mua sắm Chính phủ trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Khả năng Quốc hội Mỹ thông qua TPP trong năm 2016

Tờ New York Times mới đây cho rằng môi trường chính trị khắc nghiệt "đe dọa" hiệp định TPP lại có thể giúp văn kiện này được thông qua tại Quốc hội trước khi Nhà Trắng có chủ mới.

Tránh tình trạng gian lận xuất xứ để hưởng ưu đãi từ TPP

Nhiều ý kiến quan ngại cho rằng, do hạn chế về năng lực nên không ít doanh nghiệp sẽ tìm cách làm giả Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) để được hưởng ưu đãi từ TPP.

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.