Kinh tế nông thôn

Mưa trái mùa, nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu thiệt hại nặng nề

Cơn mưa kéo dài trong 3 ngày qua đã làm cho nhiều diện tích trồng rau bị ảnh hưởng. Bà con trồng rau đang lo lắng có thể sẽ mất trắng mùa rau Tết nếu thời tiết bất lợi cứ kéo dài.

Thịt lợn rớt giá khiến người chăn nuôi gặp khó

Thịt lợn rớt giá trong thời điểm cận kề Tết âm lịch đang khiến các hộ chăn nuôi lo lắng trước nguy cơ thiệt hạn kinh tế và không có đầu ra.

Trên 94.000 ha đã có nước cho vụ Đông Xuân

Đến 15h ngày 12/1, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có 94.302 ha có nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2016-2017, đạt 15,2 % tổng diện tích gieo trồng.

Quản lý, sử dụng kháng sinh trong sản xuất nông nghiệp đúng mục đích

Theo Phó Cục trưởng Cục Thú y, hiện nay, phần lớn bà con sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản để trị bệnh là theo kinh nghiệm mà không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

Giá cá ngừ đại dương tăng mạnh ngay trong chuyến biển đầu tiên năm 2017

Trong hai ngày 10 - 11/1, các chủ tàu hành nghề đánh bắt cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa đã đưa tàu trở về cập cảng cá, sau chuyến đi biển xa bờ từ 20 - 25 ngày.

Gần 3 vạn cây lan Hồ Điệp được tung ra thị trường dịp Tết Nguyên đán 2017

Dịp Tết nguyên đán 2017, Công ty cổ phần Giống vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam tại Phú Thọ sẽ cung ứng gần 3 j cây lan Hồ Điệp, phục vụ nhu cầu chơi hoa tết của người dân.

Gần 36.500 ha đã có nước trong ngày đầu lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân

Những địa phương có diện tích đủ nước cao là Phú Thọ (43,57%), Ninh Bình (22,7%) và Vĩnh Phúc (9,61%).

Giá lợn hơi xuống thấp, người chăn nuôi gặp khó

Lợi dụng giá xuống thấp, trong khi đàn lợn tới lứa xuất chuồng nhiều, thương lái ép giá, người chăn nuôi phải chịu thiệt.

Đã có kết quả vụ ngao chết hàng loạt tại Thanh Hóa

Ngao chết hàng loạt tại Thanh Hóa do nguyên nhân đổ thải tẩy rửa bừa bãi của một số đối tượng, gây ô nhiễm môi trường.

Giá tôm nguyên liệu ở mức cao

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá tôm nguyên liệu thời điểm cuối năm 2016 và đầu năm 2017 vẫn giữ ở mức cao do nguồn cung ít và nhu cầu thu mua của các nhà máy chế biến xuất khẩu cao.

VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.