Kinh tế nông thôn

Thiên tai bất lợi làm sập ngã hơn 6.000 ha lúa tại Bạc Liêu

Liên tiếp trong những ngày cuối tháng 12/2017 và đầu năm 2018, tỉnh Bạc Liêu bị ảnh hưởng bão, mưa lớn, dông gió làm hơn 6.000 ha lúa bị sập ngã, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng cả vụ.

Hưng Yên hình thành vùng trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap

Hưng Yên đang hình thành mô hình trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap, mở ra tiềm năng lớn cho việc sản xuất theo hướng hàng hóa với sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ cấu lại ngành nông nghiệp - Bài 2: Ưu tiên phát triển “vựa” giống

Tp. Hồ Chí Minh đang đặt mục tiêu trở thành một trung tâm về công nghệ giống cây trồng, vật nuôi cho khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Long An huy động hơn 10.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới 2017 trên địa bàn tỉnh đạt trên 10.000 tỷ đồng, tăng hơn 200 tỷ so với năm 2016.

Doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hợp tác chăn nuôi bò Waguy

Ngày 17/12, tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Công ty TNHH Huy Long An và Công ty Sawai Ranch (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác chăn nuôi bò Waguy theo quy trình và công nghệ Nhật Bản.

Chuyển đổi cây trồng giúp người dân miền núi Thanh Hóa nâng cao thu nhập

Thời gian qua, huyện Cẩm Thủy (Thah Hóa) đã chỉ đạo, hướng dẫn người dân tái cơ cấu ngành trồng trọt, chuyển đổi các giống cây trồng năng suất thấp chuyển sang trồng các loại cây thu lợi nhuận cao.

Định hướng ngành chăn nuôi theo hướng hiện đại, bền vững

Để có sản phẩm từ trang trại đến bàn ăn phải đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm là xu hướng tất yếu không chỉ trên thế giới mà kể cả trong nước.

Thoát nghèo nhờ nuôi dê “ký gửi” và giúp bà con làm giàu

Trang trại nuôi dê Đức Trung của gia đình anh Đỗ Văn Hoàn (ấp 7, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) với tổng đàn gần 3.000 con được xem là trang trại có quy mô lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Phối hợp truy xuất nguồn gốc mặt hàng thịt lợn

Ngày 11/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với đoàn Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh về vấn đề phối hợp truy xuất nguồn gốc mặt hàng thịt lợn trong thời gian tới.

Tăng cường hợp tác Việt Nam-Algeria trong lĩnh vực nông-ngư nghiệp

Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ Algeria phát triển lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản.

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.