Kinh tế nông thôn

Tín dụng chính sách “khơi” dòng nước sạch về nông thôn

Đánh dấu chặng đường 13 năm, chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc với người dân khắp vùng miền trong cả nước.

Bất chấp giá hồ tiêu giảm sâu, nông dân Tây Nguyên vẫn mở rộng diện tích

Mặc dù giá tiêu giảm sâu nhưng đồng bào các dân tộc ở tỉnh Đắk Lắk vẫn đầu tư chuyển một số diện tích cây trồng, nhất là cà phê già cỗi hết chu kỳ kinh doanh sang trồng hồ tiêu.

Thủ tướng: Sóc Trăng cần mở rộng lúa cao sản, loại trái cây lợi thế

Tán thành chủ trương đảm bảo an ninh lương thực, song, Thủ tướng gợi ý Sóc Trăng tập trung mở rộng lúa cao sản và các loại trái cây lợi thế trong tỉnh.

Cấm khai thác một số loài hải đặc sản trên vùng biển Bình Thuận

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận vừa có thông báo từ ngày 1/4/2017 đến hết ngày 31/7/2017 cấm tổ chức khai thác một số loài hải đặc sản...

Đầu tư gần 165 tỷ đồng để tái cơ cấu ngành thủy sản

Mục tiêu của việc tái cơ cấu ngành thủy sản giai đoạn 2017 - 2020 nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động chuyển gia, ứng dụng khoa học công nghệ trong khai thác và sản xuất.

Thu 300 triệu đồng/ha điều nhờ kinh nghiệm ứng phó thời tiết

Một lão nông ở xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã có cách ứng phó biến đổi khí hậu cho vườn điều của mình đầy kinh nghiệm, mang lại lợi nhuận cao.

Các địa phương tập trung trồng rừng ngay từ đầu năm

Theo kế hoạch 2017, một số tỉnh miền Bắc đã bắt đầu tiến hành trồng rừng tập trung.

Việt Nam – Australia hợp tác phát triển nông nghiệp giai đoạn 2017-2027

Chiều 6/3, Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Australia đã tổ chức hội nghị tư vấn quốc gia về Chiến lược hợp tác Việt Nam – Australia trong nghiên cứu và phát triển nông nghiệp 2017 - 2027.

Đồng Nai thành lập ban chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ chuối cho nông dân

Ngày 4/3, Tỉnh ủy Đồng Nai đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và địa phương nhằm tìm giải pháp khẩn trương tiêu thụ chuối cho nông dân.

Xây dựng Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao tại Trà Vinh

Ngày 4/3, tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Tập đoàn Thông Thuận tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao.

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.