Kinh tế nông thôn

Bảo tồn, nhân rộng diện tích cây dừa nước

Rừng dừa nước có ý nghĩa rất lớn với người dân, giữ vai trò ngăn mặn, giữ ngọt cho diện tích đất sản xuất nông nghiệp, làm đa dạng sinh học và nguồn lợi thủy sản.

Tàu vỏ thép ra khơi có lãi

Sau 6 chuyến ra khơi, tàu hành nghề câu mực của anh Phạm Bá Tầm, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã có hơn 1,2 tỷ đồng.

Cà Mau sản xuất liên kết chuỗi gắn với thị trường tiêu thụ trong nuôi tôm

Cà Mau đang xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, gắn với các doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào, doanh nghiệp chế biến tôm xuất khẩu với các vùng nuôi thông qua các hợp đồng kinh tế.

Tín dụng chính sách “khơi” dòng nước sạch về nông thôn

Đánh dấu chặng đường 13 năm, chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc với người dân khắp vùng miền trong cả nước.

Bất chấp giá hồ tiêu giảm sâu, nông dân Tây Nguyên vẫn mở rộng diện tích

Mặc dù giá tiêu giảm sâu nhưng đồng bào các dân tộc ở tỉnh Đắk Lắk vẫn đầu tư chuyển một số diện tích cây trồng, nhất là cà phê già cỗi hết chu kỳ kinh doanh sang trồng hồ tiêu.

Thủ tướng: Sóc Trăng cần mở rộng lúa cao sản, loại trái cây lợi thế

Tán thành chủ trương đảm bảo an ninh lương thực, song, Thủ tướng gợi ý Sóc Trăng tập trung mở rộng lúa cao sản và các loại trái cây lợi thế trong tỉnh.

Cấm khai thác một số loài hải đặc sản trên vùng biển Bình Thuận

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận vừa có thông báo từ ngày 1/4/2017 đến hết ngày 31/7/2017 cấm tổ chức khai thác một số loài hải đặc sản...

Đầu tư gần 165 tỷ đồng để tái cơ cấu ngành thủy sản

Mục tiêu của việc tái cơ cấu ngành thủy sản giai đoạn 2017 - 2020 nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động chuyển gia, ứng dụng khoa học công nghệ trong khai thác và sản xuất.

Thu 300 triệu đồng/ha điều nhờ kinh nghiệm ứng phó thời tiết

Một lão nông ở xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã có cách ứng phó biến đổi khí hậu cho vườn điều của mình đầy kinh nghiệm, mang lại lợi nhuận cao.

Các địa phương tập trung trồng rừng ngay từ đầu năm

Theo kế hoạch 2017, một số tỉnh miền Bắc đã bắt đầu tiến hành trồng rừng tập trung.

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.