Kinh tế nông thôn

Đầu tư gần 165 tỷ đồng để tái cơ cấu ngành thủy sản

Mục tiêu của việc tái cơ cấu ngành thủy sản giai đoạn 2017 - 2020 nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động chuyển gia, ứng dụng khoa học công nghệ trong khai thác và sản xuất.

Thu 300 triệu đồng/ha điều nhờ kinh nghiệm ứng phó thời tiết

Một lão nông ở xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã có cách ứng phó biến đổi khí hậu cho vườn điều của mình đầy kinh nghiệm, mang lại lợi nhuận cao.

Các địa phương tập trung trồng rừng ngay từ đầu năm

Theo kế hoạch 2017, một số tỉnh miền Bắc đã bắt đầu tiến hành trồng rừng tập trung.

Việt Nam – Australia hợp tác phát triển nông nghiệp giai đoạn 2017-2027

Chiều 6/3, Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Australia đã tổ chức hội nghị tư vấn quốc gia về Chiến lược hợp tác Việt Nam – Australia trong nghiên cứu và phát triển nông nghiệp 2017 - 2027.

Đồng Nai thành lập ban chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ chuối cho nông dân

Ngày 4/3, Tỉnh ủy Đồng Nai đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và địa phương nhằm tìm giải pháp khẩn trương tiêu thụ chuối cho nông dân.

Xây dựng Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao tại Trà Vinh

Ngày 4/3, tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Tập đoàn Thông Thuận tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao.

Dự án VnSAT thúc đẩy sự hình thành các tổ chức nông dân

Hiện nay, việc hình thành các tổ chức nông dân có kiến thức canh tác tiên tiến, có trình độ nhận thức về sản xuất nông nghiệp bền vững và nắm trong tay khoa học công nghệ là hết sức cần thiết.

Xuống giống lúa Hè Thu không theo lịch thời vụ, hại nhiều hơn lợi

Giá lúa ở ĐB sông Cửu Long đang ở mức cao nên nhiều nông dân ở TP Cần Thơ sau khi thu hoạch vụ Đông Xuân đã lập tức đốt đồng, làm đất để xuống giống vụ Hè Thu, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng.

Giá lúa gạo nội địa vẫn tăng cao: Đâu là nguyên do?

Giá gạo nội địa tăng cao hơn cả giá bán của doanh nghiệp khiến tình hình xuất khẩu đang bị chững lại.

Sớm tháo gỡ những bất cập trong kinh doanh gạo xuất khẩu

Trước biến động của thị trường gạo thế giới, quy hoạch phát triển nông nghiệp trong nước, những điều kiện quy định trong Nghị định 109/2010 trở nên “lạc hậu”.

VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.