THỜI SỰ

Chưa có chủ trương đầu tư nhà máy kẽm tại Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 26/10, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định tỉnh chưa có chủ trương làm nhà máy kẽm tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Trước thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng ý cho phép một doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng nhà máy kẽm tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô và dư luận sợ có một Formosa thứ hai ở đây, chiều 26/10, tại buổi họp báo định kỳ, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định tỉnh chưa có chủ trương làm nhà máy kẽm tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. 

Giải thích thêm việc này, ông Hoàng Ngọc Khanh cho biết, tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định mục tiêu phát triển tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô là thu hút các dự án công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao nên sẽ không có chỗ cho dự án xây dựng nhà máy kẽm nói trên. 

Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô hiện có 39 dự án đầu tư được cấp phép còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39.069 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án lớn, điển hình là dự án Khu Du lịch Laguna Lăng Cô do Công ty TNHH Laguna Việt Nam thuộc Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 875 triệu USD, diện tích 280 ha. Dự án đã hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư trên 200 triệu USD. 

Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô nằm ở vị trí chiến lược giữa hai thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng, gần sân bay, lại có cảng nước sâu Chân Mây, có thể tiếp nhận tàu hàng trên 50.000 tấn, một cửa ra quan trọng của hành lang kinh tế Đông - Tây. Trong tương lai, với chiến lược phát triển đúng đắn, cơ chế chính sách ưu đãi, thông thoáng, hấp dẫn các nhà đầu tư, Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô sẽ phát triển thành một trung tâm kinh tế năng động, hiện đại của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.../. 

Quốc Việt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.