1. >

Chứng khoán châu Á 24/3 giảm điểm do cổ phiếu năng lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch ngày 24/3, chìm trong sắc đỏ do nhóm cổ phiếu ngành năng lượng tiếp tục hạ giá.

Chứng khoán châu Á 24/3 giảm điểm do cổ phiếu năng lượng

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ tỏng phiên giao dịch ngày 24/3. Ảnh: skynews.com.au

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 9,36 triệu thùng trong tuần trước, cao gấp ba lần dự đoán của giới phân tích, đẩy giá dầu Mỹ giảm xuống dưới 40 USD/thùng lần đầu tiên trong vòng năm phiên vừa qua, đồng thời kéo giá cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm điểm trong phiên 23/3. Xu hướng này tiếp tục lan sang thị trường chứng khoán châu Á.

Đồn đoán về khả năng Mỹ có thể tăng lãi suất trong tháng sau củng cố sức mạnh của đồng USD, và gây thêm áp lực lên giá các hàng hóa được giao dịch bằng đồng USD như vàng, dầu và nguyên liệu thô.

Khép lại phiên này, chứng khoán Sydney của Australia hạ 1,13%. Chứng khoán Tokyo của Nhật Bản giảm 0,64% và chứng khoán Seoul của Hàn Quốc đóng cửa phiên hạ 0,46%.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đi xuống khi nhiều nhà đầu tư lo ngại về báo cáo doanh thu của khối doanh nghiệp, với chỉ số Shanghai Composite tại thị trường Thượng Hải giảm 1,63% và chỉ số Hang Seng tại Hong Kong hạ 1,31% trong phiên này.

Cùng phiên, giá cổ phiếu của tập đoàn dầu khí Trung Quốc PetroChina giảm 4,28% sau khi tập đoàn này thông báo lợi nhuận ròng năm 2015 sụt giảm gần 70% xuống 35,5 tỷ NDT, mức thấp nhất kể từ năm 1999, trong khi giá cổ phiếu của “người khổng lồ” năng lượng CNOOC niêm yết trên thị trường Hong Kong hạ 3,38%.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 24/3, chứng khoán châu Âu cũng chìm trong sắc đỏ trước những ảnh hưởng của giá dầu thấp.

Tại London của Vương quốc Anh, chỉ số FTSE 100 giảm 0,8%, còn chỉ số DAX 30 tại thị trường Frankfurt (Đức) giảm 0,5%, chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) hạ 0,8% so với thời điểm đóng cửa phiên trước đó.

Xem thêm:

>> Giá vàng ngày 24/3 tiếp tục giảm sâu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.