NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á 31/8 đan xen hai sắc xanh-đỏ

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên 31/8, các chỉ số chứng khoán chủ chốt của châu Á đóng cửa trong hai sắc xanh-đỏ đan xen. Trong đó, chứng khoán Nhật Bản tăng điểm nhờ vào xu hướng xuống giá của đồng yen so với đồng USD.

Chứng khoán châu Á ngày 31/8 đan xem hai sắc xanh-đỏ. Ảnh: Reuters

Chốt lại phiên này, chỉ số Nikkei 225 và chỉ số Shanghai Composite trên sàn Tokyo và Thượng Hải lần lượt tăng 1% và 0,4% lên các mức 16.887,40 điểm và 3.085,49 điểm.

Trong bài phát biểu hôm 26/8, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed)  Janet Yellen đã nhắc đến khả năng tăng lãi suất giữa bối cảnh kinh tế Mỹ đang trên đà cải thiện.

Thông tin này ngay lập tức đã khiến đồng USD giành lợi thế so với đồng yen Nhật Bản và giúp các nhà xuất khẩu “xứ hoa anh đào” được hưởng lợi. Đây là nguyên nhân chính giúp chứng khoán Tokyo về đích trong “sắc xanh” trong phiên này mặc dù trước đó nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã đón nhận những số liệu không mấy tích cực về sản lượng chế tạo.

Trong khi đó, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng lại hạ 0,17% xuống còn 22.976,88 điểm do chịu tác động từ diễn biến tiêu cực trên Phố Wall sau khi giới đầu tư đẩy mạnh bán ra chốt lời để tận dụng lợi thế từ phiên tăng điểm trước đó. Cùng với đó, các sàn chứng khoán khu vực khác như Sydney, Seoul, Singapore và Manila cũng đồng loạt chốt phiên trong “sắc đỏ”.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Fed, dự kiến công bố hôm 2/9. Đây sẽ một trong những thông tin quan trọng đối với quyết định về lộ trình tăng lãi suất của thể chế này trong cuộc họp chính sách vào tháng tới.

>>>Giá vàng hướng tới tháng giảm đầu tiên kể từ tháng Năm


Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.