NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 14/9, phần lớn các chỉ số chứng khoán châu Á đều giảm điểm giữa bối cảnh thị trường tỏ ra bất an về tương lai của các chính sách tiền tệ.

Chứng khoán châu Á ngày 14/9 đồng loạt giảm giá. Ảnh: reuters

Trong khi đó, giá cổ phiếu của các công ty năng lượng cũng sụt giảm trước những lời cảnh báo về tình trạng cung vượt cầu trên thị trường dầu mỏ. 

Kết thúc phiên này, các chỉ số Nikkei 225 và Shanghai Composite trên sàn Tokyo và Thượng Hải đều giảm 0,7% xuống các mức tương ứng 16.614,24 điểm và 3.002,85 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng trên sàn Hong Kong cũng hạ 0,11% xuống 23.190,64 điểm.

Trong phiên này, các sàn chứng khoán châu Á chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những diễn biến không mấy khả quan trên Phố Wall. Cùng với đó là tâm trạng hoang mang của giới đầu tư khi đón nhận những tín hiệu trái chiều từ các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Chứng khoán Nhật Bản “mất đà” trong phiên này sau khi nhật báo Nikkei có bài viết cho hay các nhà hoạch định chính sách của BoJ đang cân nhắc về phương án tiếp tục cắt giảm lãi suất cho vay vốn đã ở dưới mức 0%, khiến các mã cổ phiếu ngân hàng rớt giá.

Cũng trong phiên 14/9, nhóm cổ phiếu ngành năng lượng sụt giảm mạnh sau báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định nhu cầu “vàng đen” trên toàn cầu đang chậm lại trong khi nguồn cung lại gia tăng.

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.