1. >

Chứng khoán châu Á lao dốc sau vụ khủng bố tại Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Mở phiên giao dịch đầu tuần 16/11, các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc sau khi thủ đô Paris của Pháp rung chuyển bởi các vụ tấn công khủng bố cuối tuần trước.

Chứng khoán châu Á lao dốc sau vụ khủng bố tại Pháp

Chứng khoán châu Á lao dốc sau vụ khủng bố tại Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

Cụ thể, lúc mở phiên, thị trường Nhật Bản giảm 0,8% xuống 19.443,68 điểm. Thị trường Australia thoái lui gần 0,7% xuống 5.017,30 điểm. Thị trường Hàn Quốc giảm gần 1% xuống còn 1.954,47 điểm.

Thị trường Hong Kong trong khi đó cũng để mất 1,7% xuống còn 22.013,34 điểm. Thị trường Thượng Hải cũng giảm 1,6% xuống còn 3.522,46 điểm.

Theo thống kê sơ bộ, các vụ tấn công diễn ra đúng vào thứ Sáu ngày 13 đã làm 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Giới đầu tư, vốn đã lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc giảm tốc cũng như tương lai của Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone), nay quan ngại thêm về diễn biến của thị trường cổ phiếu cũng như giá dầu.

Ngành du lịch chắc chắn bị ảnh hưởng nặng nề khi số lượng khách du lịch sẽ giảm sút không chỉ ở Paris mà còn ở các thành phố lớn khác ở châu Âu, làm liên lụy tới ngành hàng không cũng như các ngành kinh doanh liên quan khác. Hệ quả nhãn tiền của việc này sẽ là đồng euro suy yếu.

Trong phiên này, giá cổ phiếu của Hãng hàng không Qantas Airways giảm tới 3,7%. Cổ phiếu của Japan Airlines cũng để mất gần 3% giá trị. Giá cổ phiếu của công ty du lịch có tiếng của Nhật Bản HIS Co. trong đầu phiên này lao dốc 4,7%.

Kim Dung (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.