1. >

Chứng khoán châu Á ngập trong sắc đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Trump, người đã làm dấy lên sự bất ổn trong thời gian qua do những lập trường khó đoán định về các chính sách đối ngoại đã gây biến động lớn trên các thị trường toàn cầu.

Chứng khoán châu Á ngập trong sắc đỏ

Thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ. Ảnh: reuters

Chứng khoán châu Á đồng loạt mất điểm trong phiên giao dịch chiều ngày 9/11 do giới đầu tư tháo chạy khỏi những tài sản rủi ro khi ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump đã bất ngờ giành thắng lợi trước bà Hillary Clinton, làm dấy lên lo ngại về những ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản sụt giảm 919,84 điểm (5,4%) xuống còn 16.251,54 điểm sau một ngày giao dịch đầy biến động.

Trong khi đó, tại thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng mất 494,28 điểm (2,16%) và đóng phiên với 22.415,19 điểm, mức thấp nhất trong ba tháng qua. Sự đổ dốc cũng được ghi nhận tại sàn Thượng Hải khi chỉ số Shanghai Composite giảm 19,52 điểm (0,62%) xuống còn 3.128,37 điểm.

Cùng lúc đó, tại thị trường Sydney của Australia và Seoul của Hàn Quốc, chỉ số S&P/ASX 200 và KOSPI cũng lần lượt hạ 1,93% và 2,25%, xuống 5.156,56 điểm và 1.958,38 điểm.

Ông Trump, người đã làm dấy lên sự bất ổn trong thời gian qua do những lập trường khó đoán định về chính sách đối ngoại, thương mại và nhập cư, đã gây biến động lớn trên các thị trường toàn cầu vốn kỳ vọng vào khả năng chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Clinton.

Kết quả gây sốc này đã khiến các nhà đầu tư quay lưng với các tài sản rủi ro như chứng khoán để tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.