BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 8/11, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là yếu tố chính tác động đến diễn biến trên các thị trường chứng khoán châu Á, với hầu hết các thị trường lên điểm.
Thị trường Hong Kong lên điểm khi nhà đầu tư tin vào chiến thắng của bà Hillary Clinton. Chỉ số Hang Seng tăng 0,47%, hay 108,07 điểm, lên 22.909,47 điểm.
Cũng tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,46%, hay 14,56 điểm, lên 3.147,89 điểm, khi nhà đầu tư không mấy quan tâm đến số liệu thương mại kém dự báo của Trung Quốc.
Tại Australia, chỉ số S&P/ASX200 tăng 0,03%, hay 1,7 điểm, lên 5.252,5 điểm, khi các nhà giao dịch thận trọng trong thời điểm cuộc bầu cử tại Mỹ sắp diễn ra.
Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,29%, hay 5,8 điểm, lên 2.003,38 điểm.
Thị trường chứng khoán Nhật Bản khá ổn định, khi các nhà giao dịch có chung tâm lý chờ đợi vài giờ trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại Mỹ. Thị trường này tăng khi mở cửa nhưng cuối phiên lại để mất số điểm đã giành được. Chỉ số Nikkei 225 chốt phiên giảm 0,03%, hay 5,83 điểm, xuống 17.171,38 điểm.
Theo chiến lược gia Ryuta Otsuka thuộc Toyo Securities Co, sẽ khó có thể đoán được kết quả cuộc bầu cử, nhưng thị trường chứng khoán phần nào nghiêng về chiến thắng của bà Clinton.
Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã giữ nguyên kết luận rằng bà Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối sử dụng thư điện tử.
Đối thủ của bà, ông Donald Trump, là người được biết đến với những phát biểu mang tính công kích nhằm vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, tự do thương mại và các mục tiêu khác.
Về tình hình kinh tế Trung Quốc, theo số liệu của Tổng cục Hải quan nước này, xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục giảm và nhập khẩu tăng trong tháng 10.
>>> Chứng khoán chiều 8/11: Thanh khoản thấp, VN-Index tăng điểm nhẹ
>>> Giá vàng châu Á giảm do đồng USD và thị trường chứng khoán phục hồi
Tin liên quan
Chứng khoán chiều 8/11: Thanh khoản thấp, VN-Index tăng điểm nhẹ
Diễn biến giao dịch trong phiên chiều vẫn diễn ra ảm đạm, thanh khoản trên cả hai sàn dù có cải thiện đôi chút so với một vài phiên trước nhưng vẫn khá thấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánDòng tiền “hụt hơi”, VN-Index tiếp tục giảm
Dòng tiền “hụt hơi” khiến VN-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên 19/8. Thanh khoản thấp cùng áp lực bán ròng từ khối ngoại phủ sắc đỏ lên thị trường.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á biến động mạnh theo đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ
Chốt phiên 19/8, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 5,8%, xuống 6.471,17 điểm, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 3,2%, xuống 65.326,42 điểm, do hoạt động bán tháo cổ phiếu công nghệ.
-
Chứng khoánCổ phiếu đáng chú ý ngày 19/8: GAS, CTG, VHM
Các công ty chứng khoán khuyến nghị mua GAS, CTG và VHM, với giá mục tiêu lần lượt 90.000 đồng/cổ phiếu, 41.500 đồng/cổ phiếu và 89.300 đồng/cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ khi kỳ vọng hòa bình Trung Đông mờ mịt
Hy vọng về một thỏa thuận giữa Mỹ và Iran tiếp tục mong manh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố từ chối gia hạn lệnh ngừng bắn kéo dài 60 ngày.
-
Chứng khoán
VN-Index giữ sắc xanh nhờ nhóm dầu khí làm bệ đỡ
Phiên 18/8, VN-Index giữ vững sắc xanh thành công nhờ nhóm cổ phiếu dầu khí làm bệ đỡ vững chắc, giúp thị trường vượt qua áp lực bán lan rộng.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ-Iran leo thang, TTCK châu Á diễn biến trái chiều
Sắc xanh đỏ đan xen trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch 18/8, trong bối cảnh triển vọng đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz vẫn còn xa vời.
-
Chứng khoánPetrovietnam có kế hoạch bán 2-5% vốn tại PV GAS và BSR
Petrovietnam đang có kế hoạch bán từ 2-5% vốn tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) và Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán BSR).
-
Chứng khoánChứng khoán 18/8: Khuyến nghị mua cổ phiếu BMP, GMD
Cập nhật khuyến nghị mua cổ phiếu BMP, GMD và đánh giá khả quan cho HVN cùng mức giá mục tiêu chi tiết từ các công ty chứng khoán.
-
Chứng khoánPhố Wall đỏ sàn, khi lợi suất trái phiếu Mỹ lập đỉnh
Trong phiên giao dịch 17/8, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, khi giá dầu tiếp tục tăng do triển vọng mở lại eo biển Hormuz chưa có tiến triển.











