1. >

Chứng khoán châu Á ngày 25/4 mở cửa trong sắc đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á và đồng USD đều đi xuống khi mở cửa phiên ngày 25/4, giữa bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chứng khoán châu Á ngày 25/4 mở cửa trong sắc đỏ

Chứng khoán châu Á ngày 25/4 mở cửa trong sắc đỏ. Ảnh: reuters

Chứng khoán châu Á và đồng USD đều đi xuống khi mở cửa phiên ngày 25/4, giữa bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), dự kiến diễn ra trong tuần này.

Mở cửa phiên này, chỉ số chứng khoán MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,2%, sau khi chứng kiến sự biến động trái chiều của Phố Wall trong phiên cuối tuần trước.

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng giảm 0,5%, do đồng yen thoát khỏi đà giảm gần đây để đi lên.

Ngoài ra, xu hướng bán tháo chốt lời sau khi chỉ số Nikkei chạm mức đỉnh của gần 11 tuần rưỡi qua (nhờ thông tin cho hay BoJ sẽ cân nhắc tung thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ), cũng tạo sức ép giảm cho thị trường cổ phiếu Nhật Bản đi xuống.

Không nằm ngoài xu hướng trên, tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong cũng khai phiên 25/4 với "sắc đỏ".

Đầu phiên này, chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt hạ 9,27 điểm (0,31%) và 51,75 điểm (0,24%), xuống 2.949,97 điểm và 21.415,29 điểm.

Trong khi đó, đồng USD cũng khởi động tuần mới với xu hướng giảm so với đồng yen, mất 0,4%, xuống 111,41 yen/USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.