1. >

Chứng khoán châu Á ngày 3/8 tiếp tục giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các sàn chứng khoán châu Á tiếp tục phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp trong ngày giao dịch 3/8, theo đà đi xuống của chứng khoán toàn cầu.

Chứng khoán châu Á ngày 3/8 tiếp tục giảm điểm

Chứng khoán châu Á ngày 3/8 tiếp tục giảm điểm. Ảnh: reuters

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 giảm 308,34 điểm (1,88%) xuống 16.083,11 điểm sau khi đã giảm mạnh 1,5% trong phiên trước đó, giữa bối cảnh nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng suy yếu sau khi chính sách kích thích kinh tế mới của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã không gây được ấn tượng đối với giới đầu tư.

Chỉ số Hang Seng trên sàn Hong Kong phiên 3/8 cũng hạ 1,76% xuống còn 21.739,12 điểm. Các sàn chứng khoán Sydney, Seoul, Singapore và Manila cũng đồng loạt chốt phiên trong “sắc đỏ”. Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải lại tăng 0,2% lên 2.978,46 điểm.

Ngày 2/8, Chính phủ Nhật Bản đã công bố chi tiết gói hỗ trợ tài chính trị giá 28.000 tỷ yen (273 tỷ USD). Trong đó, 6.000 tỷ yen sẽ được cung cấp dưới dạng các khoản cho vay lãi suất thấp cùng 7.500 tỷ yen chi tiêu chính phủ.

Đây được coi là nỗ lực mới nhất của Chính phủ Nhật Bản nhằm phối hợp với BoJ để vực dậy nền kinh tế đang suy yếu và tăng tốc "đầu tư hướng đến tương lai".

Tuy nhiên, gói kích thích kinh tế này đã không đạt kỳ vọng của giới đầu tư, những người mong muốn Tokyo đưa ra những kế hoạch mạnh mẽ hơn để hỗ trợ tăng trưởng, đặc biệt là sau sự kiện cử tri Vương quốc Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Ngoài ra, việc đồng yen Nhật Bản mạnh lên, từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu của “xứ hoa anh đào”, cũng là nguyên nhân khiến chỉ số Nikkei 225 đi xuống.

Cùng với đó, giá cổ phiếu của các ngân hàng cũng đồng loạt đi xuống trước những quan ngại môi trường lãi suất thấp sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của các nhà băng. Cụ thể, giá cổ phiếu của Mitsubishi UFJ Financial Group, Sumitomo Mitsui Financial Group và Mizuho Financial Group lần lượt hạ 3,9%, 4,28% và 3,31%.

Xem thêm:

>> Chứng khoán sáng 3/8: VN-Index tiếp tục giảm 5 điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.