Chứng khoán Mỹ đỏ sàn do hoạt động ảm đạm của thị trường ô tô
Trong phiên giao dịch ngày 2/8, thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống giữa bối cảnh giá cổ phiếu của ngành sản xuất ô tô sụt giảm mạnh, do báo cáo mới nhất từ các hãng chế tạo ô tô cho thấy hầu hết doanh số bán của họ đều tăng chậm lại trong tháng 7/2016.
Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5%, xuống 18.313,77 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 0,6%, xuống 2.157,03 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng hạ 0,9%, xuống 5.137,73 điểm.
Cùng ngày, một loạt hãng chế tạo ô tô tại Mỹ công bố báo cáo tình hình kinh doanh trong tháng Bảy, qua đó cho thấy hầu hết doanh số bán giảm so với cùng kỳ năm 2015. Cụ thể, doanh số bán của General Motors (GM) giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, Toyota giảm 1,4% và Ford giảm 3%. Sự suy giảm này đe dọa tới nguy cơ dứt chuỗi sáu năm tăng liên tiếp doanh số bán ô tô của Mỹ.
Ngoài ra, giá cổ phiếu của các tập đoàn bán lẻ cũng đua nhau hạ trong phiên 2/8, do dự báo kém lạc quan về doanh số bán trong mùa Hè này.
Cổ phiếu ngành hàng không cũng diễn biến ảm đạm khi Delta Air Lines thông báo doanh thu từ việc vận chuyển hành khách của hãng đã giảm tới 7% trong tháng Bảy vừa qua. Giá cổ phiếu của Delta giảm 7,8%, American Airlines lùi 5,9%, còn United Continental mất 6,3%.
Không nằm ngoài xu hướng trên, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng chìm trong "sắc đỏ", dẫn đầu là đà giảm của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Thêm vào đó, nỗi thất vọng về quy mô chương trình kích thích kinh tế của Nhật Bản cũng tạo sức ép lên thị trường cổ phiếu.
Khép lại phiên này, chỉ số chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,7%, xuống 6.645,40 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris cũng mất 1,8%, xuống 4.327,99 điểm. Trong khi đó, chỉ số DAX 30 của Đức hạ 1,8%, xuống 10.144,34 điểm,
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngày 2/8 giảm điểm
16:44' - 02/08/2016
Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch chiều ngày 2/8, khi các nhà đầu tư chờ thông tin chi tiết về gói kích thích kinh tế của Nhật Bản.
-
Chứng khoán
Chứng khoán sáng 2/8: Sắc đỏ lấn át, Vn-Index mất hơn 11 điểm
12:51' - 02/08/2016
Giao dịch trên thị trường từ lúc mở cửa đến khi kết thúc phiên sáng 2/8 luôn trong tình trạng tiêu cực, đa số các cổ phiếu lớn trên thị trường đều đồng loạt giảm giá và đẩy cả hai chỉ số đều "đỏ rực".
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 1/8: Cổ phiếu dầu khí nỗ lực nhưng không "cứu" được VN-Index
18:24' - 01/08/2016
Dù cổ phiếu dầu khí đã rất "cố gắng" nhưng việc hàng loạt các cổ phiếu lớn trên thị trường như VNM, VCB, HSG, AAA, DBC… đồng loạt giảm giá đã đẩy cả hai chỉ số chìm trong sắc đỏ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngày 1/8 biến động trái chiều
17:00' - 01/08/2016
Trong phiên giao dịch ngày 1/8, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, do tác động từ thông tin kinh tế trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản chạm đỉnh mới nhờ kỳ vọng vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông
10:17'
Phiên 25/5, các TTCK châu Á tăng điểm trước kỳ vọng về khả năng chấm dứt cuộc chiến giữa Mỹ và Iran. Trong đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lần đầu vượt 65.000 điểm và xác lập đỉnh mới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 25/5: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:57'
Hôm nay 25/5, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai giao dịch thoái vốn toàn bộ với cổ phiếu SGP và AGM.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:43'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 25/5/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu ngày 25/5: TCH, TNG và TCB tăng trưởng ra sao?
08:19'
Hai công ty chứng khoán SHS và KBSV vừa đưa ra báo cáo phân tích, khuyến nghị đối với các cổ phiếu TCH, TNG và TCB với những dự phóng đáng chú ý cho năm 2026.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 25-29/5): PAN, NDC, TOW trả cổ tức cao nhất 30%
13:58' - 24/05/2026
Trong tuần tới từ ngày 25-29/5, có 38 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó PAN, NDC, TOW trả cổ tức cao nhất 30% trong khi VWS trả cổ tức thấp nhất 4%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 52 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
13:58' - 24/05/2026
Trong tuần tới từ ngày 25-29/5, có 52 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 11 doanh nghiệp trên HoSE; 9 doanh nghiệp trên HNX và 33 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
VN-Index rung lắc, thị trường chứng khoán chờ lực đẩy mới
09:30' - 24/05/2026
VN-Index rung lắc tại vùng đỉnh do chịu áp lực từ khối ngoại và biến số vĩ mô thế giới. Điểm đỡ nào cho thị trường chứng khoán trong ngắn hạn?
-
Chứng khoán
Thông tin từ Fed giúp S&P 500 tăng tuần thứ 8 liên tiếp
13:05' - 23/05/2026
Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số S&P 500 ghi dấu tuần tăng điểm thứ 8 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 12/2023.
-
Chứng khoán
Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Nâng chất để hút vốn ngoại
11:16' - 23/05/2026
Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước gắn liền với nâng cao quản trị và tăng tỷ lệ free-float, tạo "hàng hóa" chất lượng thu hút dòng vốn ngoại khi thị trường nâng hạng.

Chứng khoán Mỹ đỏ sàn do hoạt động ảm đạm của thị trường ô tô. Ảnh minh họa: adweek.com