NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán Phố Wall 8/8 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 8/8, thị trường chứng khoán Phố Wall đi xuống, bất chấp đà tăng của nhóm cổ phiếu năng lượng.

Chứng khoán phố Wall 8/8 đi xuống. Ảnh: THX/TTXVN

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% xuống 18.529,29 điểm; chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 2.180,89 điểm; còn chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống 5.213,14 điểm.

Các nhà giao dịch cho biết giá cổ phiếu của tập đoàn năng lượng ExxonMobil và Schlumberger tăng lần lượt 1,2% và 1,6%, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết sẽ tiến hành các cuộc thảo luận bàn về vấn đề sản lượng vào tháng tới. Đây dấu hiệu cho thấy cơ quan này sẽ có hành động mạnh mẽ hơn để đối phó với sự đi xuống của giá dầu.

Ngược với đà tăng của nhóm cổ phiếu năng lượng, giá cổ phiếu của các hãng dược phẩm đi xuống, trong đó giá cổ phiếu của Allergan giảm 1,9%, sau khi doanh nghiệp này thông báo thua lỗ trong quý II/2016, giá cổ phiếu của Bristol-Myers Squibb giảm tới 4,7%, sau thông tin loại thuốc chống ung thư của họ thất bại trong bài kiểm tra gần đây.

Phía bên kia bờ Đại Tây Dương, sắc xanh chi phối các sàn chứng khoán châu Âu, nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng và tài chính. Cụ thể, tại London (Anh), chỉ số FTSE 100 tăng 0,2% lên đóng cửa ở mức 6.809,13 điểm; tại Frankfurt (Đức), chỉ số DAX 30 tăng 0,6% lên 10.432,36 điểm; còn tại Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 tăng 0,1% lên 4.415,46 điểm.

Với khối lượng giao dịch trên các sàn chứng khoán thế giới khá mỏng, các nhà phân tích của Aurel BGC, có trụ sở tại Paris (Pháp), dự báo tuần này sẽ là một trong những tuần “ảm đạm” nhất trong năm của thị trường chứng khoán, khi các số liệu kinh tế “thưa thớt” và không ngân hàng trung ương lớn nào hội họp.

>>> Giá dầu thế giới 8/8 nới rộng đà tăng

Trà My (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.