1. >

Công bố 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 26/10, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố 50 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2016.

Công bố 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2016

Đây là 50 doanh có tổng doanh thu năm 2015 đạt gần 28.000 tỷ đồng, chiếm 35,3% doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp này đang sử dụng trên 30.500 lao động, chiếm 19% tổng số nhân lực toàn ngành công nghệ thông tin.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng tặng Bằng khen của Bộ cho đại diện Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đoàn Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội VINASA, chia sẻ, so với năm 2015, năm nay có thêm 10 doanh nghiệp đạt tiêu chí trở thành doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, điều này cho thấy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam cũng như sự lớn mạnh của những công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Theo Tiến sỹ Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng bình chọn năm 2016, trong những năm trở lại đây, Việt Nam liên tục giữ vững vị trí trong danh sách 10 nước mới nổi gia công phần mềm hấp dẫn nhất khu vực châu Á –Thái Bình Dương.

Việc bình chọn 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu sẽ giúp xúc tiến thương mại, tạo kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam với các thị trường nước ngoài, cũng như tạo kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài tạo sản phẩm phục vụ thị trường Việt Nam.

50 doanh nghiệp được nhận bằng chứng nhận là những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong 3 lĩnh vực: 20 doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ BPO, ITO, KPO; 26 doanh nghiệp trong lĩnh vực phần mềm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin; 4 doanh nghiệp trong lĩnh vực nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho di động.

Đây là những doanh nghiệp đã có sự phát triển mạnh mẽ, dẫn đầu trong phân khúc thị trường của mình và là những đối tác tin cậy tại Việt Nam.

Năm đầu tiên tham dự và được nhận thưởng, ông Nguyễn Tấn Minh (Phó Giám đốc, Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM) chia sẻ: việc tham gia giải thưởng này là một minh chứng cho sự nỗ lực của doanh nghiệp, đồng thời đây cũng là cơ hội để kết nối với các doanh nghiệp, cùng tạo ra một sức mạnh tổng thể cho cộng đồng công nghệ thông tin của Việt Nam vươn ra thế giới.

Để cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa, theo ông Nguyễn tấn Minh cần phải có một ngọn đuốc dẫn đường.

Ông hy vọng rằng VINASA nói riêng hay các hiệp hội nói chung sẽ có nhiều hoạt động để tăng cường hơn nữa mối quan hệ cũng như tạo các cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam, mở rộng thị trường, vươn ra và khẳng định chất lượng toàn cầu của các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của Việt Nam.

Nhận được chứng nhận năm 2016, ông Phạm Mạnh Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nal Group hi vọng khi thương hiệu được công nhận, công ty sẽ có nhiều khách hàng trong nước và quốc tế.

Ông Trần Trung Kiên, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần QSoft Việt Nam chia sẻ, tham dự bình chọn và được công nhận là thuận lợi đối với Qsof trong việc gia tăng tần suất xuất hiện tên của đơn vị ở thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Là năm thứ 3 được tổ chức, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp công nghệ thông tin cùng sự phản hồi tích cực từ các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

Diễn ra trong 3 ngày tại Hà Nội và Đà Nẵng “50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam” là một chương trình xúc tiến hợp tác, lựa chọn giới thiệu và quảng bá các doanh nghiệp công nghệ thông tin tiêu biểu của Việt Nam đến các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và trên 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã ra mắt ấn phẩm “50 Doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2016” bằng 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Nhật, bản in và bản mềm giới thiệu trên trang www.leadingitcompanies.com.

Cuốn sách cung cấp thông tin chính thống về các doanh nghiệp, sẽ là cơ sở để các đơn vị tham gia xúc tiến thương mại và tăng cường phát triển trong thời gian tới.

>> Nâng cao ý thức bảo mật thông tin cho khách hàng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?