1. >

Công nghệ tên lửa Triều Tiên phát triển đáng kể

Facebook Share

BNEWS.VN Theo chuyên gia Mỹ, trong năm nay Triều Tiên đã đạt tiến triển đáng kể về công nghệ vũ khí, trong đó có vụ thử một tên lửa phóng từ tàu ngầm lần đầu tiên.

Công nghệ tên lửa Triều Tiên phát triển đáng kể

Chuyên gia Jeffrey Lewis thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury, trụ sở tại California (Mỹ) cho hay: "Triều Tiên đã tăng tốc đáng kể tiến độ thử tên lửa và đầu tư nhiều vào việc hiện đại hóa các nhà máy để sản xuất tên lửa, điều ta có thể thấy qua hình ảnh vệ tinh. Sự đầu tư này đã mang lại kết quả với vụ thử tên lửa nhiên liệu rắn phóng từ tàu ngầm gần đây, song Triều Tiên vẫn chưa hoàn tất việc phát triển một tàu ngầm có thể mang tên lửa này".

Giới chuyên gia dự đoán một thiết bị mang đầu đạn hạt nhân đầu tiên của Bình Nhưỡng sẽ là tên lửa tầm trung Rodong, vốn có thể bắn đầu đạn 1 tấn đi khoảng cách tới 2.000 km.

Hôm 24/8 vừa qua, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM). Vụ phóng được đánh giá đạt tiến bộ so với những lần phóng trước, theo đó tên lửa đã bay xa 500km trước khi rơi xuống Vùng nhận dạng phòng không của Nhật Bản.

Cho đến nay, HĐBA LHQ đã thông qua 5 nghị quyết trừng phạt Triều Tiên liên quan các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, gồm Nghị quyết 1718 (vào năm 2006), Nghị quyết 1874 (năm 2009), Nghị quyết 2087 (năm 2013), Nghị quyết 2094 (năm 2013) và Nghị quyết 2270 (năm 2016). Nghị quyết gần đây nhất được thông qua hồi tháng 3 vừa qua, áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt nhất đối với Triều Tiên, bao gồm một lệnh cấm xuất khẩu và đóng băng tài sản./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.