DN & CỘNG ĐỒNG

Cuối ngày hôm nay sẽ khôi phục cấp điện cho 3 tỉnh còn lại bị ảnh hưởng của bão số 3

Facebook Share

BNEWS.VNDự kiến đến cuối ngày 20/8, các Công ty Điện lực: Lạng Sơn, Quảng Ninh và Bắc Giang sẽ khôi phục các sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng bị ảnh hưởng của bão số 3.

Cuối ngày hôm nay EVN sẽ khôi phục cấp điện cho 3 tỉnh còn lại bị ảnh hưởng của bão số 3. Ảnh minh họa: TTXVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tại khu vực Lạng Sơn, hiện còn 4 nhánh rẽ đường dây thuộc các huyện Tràng Định và Đình Lập, Công ty Điện lực Lạng Sơn đang tiếp tục xử lý sự cố. Trên địa bàn tỉnh này có 5.108/212.815 khách hàng đang bị mất điện. Dự kiến trong ngày 20/8, Công ty Điện lực Lạng Sơn sẽ khôi phục cấp điện trở lại.

Tại khu vực Quảng Ninh, có 31 đường dây trung áp bị sự cố, hiện đã khôi phục được 21 đường dây. Số khách hàng đang bị mất điện là 93.995/380.991 khách hàng thuộc các huyện: Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Hoành Bồ, Đông Triều, Vân Đồn, Ba Chẽ, Tiên Yên, huyện đảo Cô Tô và TP. Hạ Long.

Tại huyện đảo Cô Tô do biển động, sóng lớn nên Công ty Điện lực Quảng Ninh chưa thể ra đảo để khôi phục. Dự kiến đến cuối ngày 20/8, Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ khôi phục các sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng.

Tại khu vực Bắc Giang, có 4 lộ đường dây trung áp bị sự cố, hỏng 2 trạm biến áp phân phối, gẫy đổ nghiêng 27 cột điện hạ áp, gây mất điện cho 15.571/491.355 khách hàng. Dự kiến đến cuối ngày 20/8, Công ty Điện lực Bắc Giang sẽ khắc phục xong các sự cố.

Như vậy đến ngày 20/8, tại khu vực Hà Nội, các sự cố lưới điện đã được khắc phục, cung cấp điện ổn định cho khách hàng. Tại khu vực Hà Nam, có 5/56 đường dây trung áp bị sự cố và 173/1468 trạm biến áp bị mất điện khi bão đổ bộ.

Khu vực bị ảnh hưởng là một phần KCN Đồng Văn, huyện Duy Tiên, 2 xã thuộc huyện Thanh Liêm, 9 xã huyện Bình Lục và 6 xã huyện Kim Bảng. Hiện Công ty Điện lực Hà Nam đã khôi phục cấp điện trở lại cho toàn bộ các khách hàng bị ảnh hưởng.

Đối với khu vực Vĩnh Phúc, do ảnh hưởng của bão số 3, có 33 đường dây bị sự cố, 3 cột bị gẫy, đổ, 3 cột bị nghiêng, sạt lở. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng đã khắc phục xong các sự cố và khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng bị ảnh hưởng./.

Mai Phương/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.