Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị bắt
Theo báo Le Monde (Thế giới) của Pháp, cuộc điều tra này liên quan đến những khoản tiền được gửi đến Pháp từ Libya để tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy. Đây là lần đầu tiên ông Sarkozy bị điều tra về vấn đề tài chính, chỉ vài tuần sau khi một người từng là cộng sự của ông bị bắt giữ tại thủ đô London của Anh. Hiện luật sư của cựu Tổng thống Pháp chưa đưa ra bình luận gì về vụ bắt giữ nói trên.
Cảnh sát Pháp hồi năm 2013 đã bắt đầu tiến hành cuộc điều tra đối với những cáo buộc cho rằng ông Sarkody được hưởng lợi từ những khoản ngân quỹ trái phép mà nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi dành cho ông. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Pháp luôn phủ nhận những cáo buộc này.Ngoài ông Sarkody, một đồng minh khác của ông là cựu Bộ trưởng Nội vụ Pháp Brice Hortefeux cũng đã bị cảnh sát thẩm vấn vì có liên quan đến vụ việc nêu trên./.
- Từ khóa :
- pháp
- tổng thống
- gian lận
- tài chính
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy hợp tác kinh tế với các nước thuộc khối Pháp ngữ
19:06' - 18/03/2018
Việt Nam hiện có mối quan hệ hợp tác với nhiều nước trong khối Pháp ngữ trên nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Thế giới
Quan hệ Pháp và Ấn Độ - Đối tác kiểu mẫu của thế kỷ 21?
05:30' - 18/03/2018
Theo bình luận của tạp chí La Tribune (Pháp), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có chuyến thăm Nhà nước tới Ấn Độ từ ngày 9-11/3 với mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
-
Đời sống
Sách vẫn là món quà yêu thích của người Pháp
14:15' - 17/03/2018
Sách vẫn là một món quà mà người Pháp yêu thích khi trong năm ngoái đã có 28,6 triệu lượt người mua sách với mức chi trung bình 116 euro/người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban châu Âu hạ dự báo tăng trưởng năm 2026 của Eurozone
22:03' - 17/11/2025
Ủy ban châu Âu điều chỉnh giảm tăng trưởng Eurozone năm 2026, cảnh báo rủi ro từ thuế quan, rào cản thương mại và bất định chính trị quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ đứng trước “ngã ba đường”
19:49' - 17/11/2025
Các chuyên gia dự đoán OPEC+ sẽ giữ nguyên sản lượng dầu năm 2026, mặc dù dư cung toàn cầu dự báo tăng, đẩy giá dầu có nguy cơ giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Quốc hội Đại Hàn Dân Quốc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam
18:52' - 17/11/2025
Chủ tịch Quốc hội Đại Hàn Dân Quốc Woo Won Shik và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 11 năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tiêu hủy 5,7 tấn tôm nhiễm Cesium-137 để đảm bảo an toàn thực phẩm
15:01' - 17/11/2025
Chính phủ Indonesia đã tiến hành tiêu hủy 5,7 tấn tôm nhiễm phóng xạ Cesium-137 (Cs-137) theo khuyến nghị của Cơ quan Quản lý Năng lượng Hạt nhân (Bapeten) và Cơ quan Kiểm dịch (Barantin).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ hạn chế bay sau đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử
11:56' - 17/11/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) Mỹ chính thức bãi bỏ quy định cắt giảm bắt buộc các chuyến bay nội địa tại 40 sân bay lớn của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản sụt giảm lần đầu tiên trong 6 quý
10:32' - 17/11/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản quý III/2025 đã giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái. và là lần đầu tiên sụt giảm trong 6 quý, do xuất khẩu yếu kém và hoạt động đầu tư nhà ở suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Australia cam kết tăng cường thương mại cởi mở, ổn định, dựa trên luật lệ
10:04' - 17/11/2025
Theo Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Don Farrell, Australia cam kết tăng cường thương mại cởi mở, ổn định, dựa trên luật lệ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và xa hơn thế nữa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế quan cho 1,25 tỷ USD hàng nông sản của New Zealand
09:51' - 17/11/2025
New Zealand ngày 16/11 đã hoan nghênh thông báo của Mỹ về việc dỡ bỏ thuế quan bổ sung đối với một loạt các sản phẩm nông nghiệp của nước này, bao gồm thịt bò, nội tạng và trái kiwi.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Mỹ dự báo thời điểm đạt thỏa thuận đất hiếm với Trung Quốc
07:45' - 17/11/2025
Trong phát biểu được phát sóng ngày 16/11, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ "hy vọng" một thỏa thuận đất hiếm giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được hoàn tất trước Lễ Tạ ơn.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ảnh: Reuters