KINH TẾ & XÃ HỘI

Đà Nẵng đưa vào sử dụng lối lên xuống bãi biển cho người khuyết tật

Facebook Share

BNEWS.VNĐà Nẵng vừa đưa vào sử dụng lối lên xuống bãi biển dành cho người khuyết tật tại Công viên Biển Đông và bãi biển ngã 3 Hoàng Kế Viên – Võ Nguyên Giáp.

Đà Nẵng đưa vào sử dụng lối đi ra biển dành riêng cho người khuyết tật. Ảnh: Hồng Hạnh

Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng có lối đi ra biển dành cho người khuyết tật. Công trình xã hội ý nghĩa này giúp người khuyết tật đi lại dễ dàng hơn khi đến vui chơi, giải trí, ngắm biển, nghỉ mát tại các bãi biển của thành phố.

Lối đi có chiều dài khoảng 40 mét tính từ lề đường đến mép nước, có hai đoạn lối đi được ghép rộng hơn, đủ chỗ cho hai xe lăn tránh nhau. Các lối đi được ghép từ các tấm composite kết hợp sợi thủy tinh có thể chịu lực cao, bền vững, không bị ăn mòn của muối biển.

Sự kiện được diễn ra trong khuôn khổ hoạt động của chương trình "Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2016" diễn ra từ ngày 17 đến 26/6.

Ông Phan Minh Hải, Phó ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, dịch vụ tiện ích công cộng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và du khách khi đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Việc xây dựng lắp đặt lối lên xuống biển dành cho người khuyết tật tại các bãi biển du lịch là công trình tiện ích, phúc lợi xã hội có ý nghĩa nhân văn./.

Văn Sơn/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.