GIÁ VÀNG

Đà tăng của giá vàng 27/4 chững lại sau cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên 27/4, giá vàng thế giới ghi dấu phiên khởi sắc thứ ba liên tiếp mặc dù mức độ tăng có phần bị hạn chế bởi thông tin Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 tới.

Đà tăng của giá vàng thế giới phiên 27/4 chững lại sau cuộc họp của Fed. Ảnh: Reuters

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.246,65 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tư cũng ghi thêm 0,6%, lên 1.249,2 USD/ounce.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách kết thúc ngày 27/4 đã không nằm ngoài dự đoán của thị trường. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn chờ đợi những thông tin về cuộc họp này để tìm ra manh mối về thời điểm tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Cơ quan hoạch định chính sách của Fed (FOMC) nhận định, thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục được cải thiện, bất chấp đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế, và khẳng định sẽ theo dõi sát sao "đường đi" của lạm phát trong thời gian tới.

Giới chuyên gia nhận định, FOMC vẫn “để ngỏ” khả năng sẽ điều chỉnh nâng lãi suất vào thời điểm tháng Sáu/tháng Bảy tới. Đây là nguyên nhân khiến giá vàng đã không thể tăng mạnh trong phiên này, mặc dù trước đó được hỗ trợ bởi những thông tin không mấy khả quan về lĩnh vực chế tạo của Mỹ.

Xem thêm:

Vàng châu Á lên giá phiên thứ ba liên tiếp

Giá dầu châu Á ngày 27/4 tăng do đồng USD yếu

Phương Nga (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.