1. >

Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) ngưng hoạt động do bão Nida

Facebook Share

BNEWS.VN Bão Nida đã quét qua đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, thị trường chứng khoán, trường học và các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) ngưng hoạt động do bão Nida

Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) ngưng hoạt động do bão Nida. Ảnh: scmp.com

Ngày 2/8, bão Nida đã quét qua đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), mang theo mưa lớn và gió mạnh khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, thị trường chứng khoán, trường học và các doanh nghiệp phải đóng cửa, trong khi các vùng thấp trong tình trạng cảnh báo lụt lội. Đây là cơn bão lớn đầu tiên vào Hong Kong trong năm nay.

Sau khi đổ bộ tỉnh Quảng Đông (Guangdong), miền Nam Trung Quốc vào rạng sáng 2/8, bão Nida với sức gió 151km/h khiến cơ quan thời tiết Hong Kong đưa ra cảnh báo mưa lớn gây lụt lội và lở đất. Hơn 150 chuyến bay đã bị hủy.

Người phát ngôn của cơ quan quản lý sân bay cho biết chỉ có 200 chuyến bay được thực hiện từ 6h đến 18h ngày 2/8. Ngày thường sân bay này có thể đáp ứng 1.100 chuyến bay.

Hãng hàng không Cathay Pacific và Dragonair thông báo sẽ không hoạt động cho đến 14h giờ địa phương (15h giờ Việt Nam). Hãng trăm hành khách đã bị mắc kẹt tại sân bay với 290 chuyến bay bị hoãn.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong (HKEX) cũng thông báo tạm ngưng phiên giao dịch sáng 2/8 do cảnh báo bão mạnh cấp 8 (cấp độ cao thứ 3).

Theo đài thiên văn Hong Kong, bão Nida đang dần tiến sâu vào đất liền tỉnh Quảng Đông, trong khi gió gần tâm bão có dấu hiệu suy yếu./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?