Đắk Lắk: Bắt giữ hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng “chạy” việc
Trung tá Lê Hữu Tuấn - Trưởng Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết: Sáng 28/3, lực lượng chức năng đã bắt giữ ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Mây, xã Vụ Bổn (Krông Pắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Công an huyện Krông Pắk nhận được đơn tố cáo của bà Chu Thị Long, xã Ea Yông (huyện Krông Pắk) cho biết, gia đình bà đã đưa cho ông Huỳnh Bê 300 triệu đồng để chạy việc cho con gái vào dạy tại một trường cao đẳng ở Đắk Lắk. Ngày 19/8/2016, sau khi đã nhận đủ số tiền, ông Huỳnh Bê có viết giấy cam kết xin việc cho con gái bà Long. Sau gần 1 năm, thấy ông Bê vẫn không lo được việc cho con mình nên bà Long đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng ông Bê không trả. Quá trình điều tra của cơ quan Công an huyện Krông Pắk, ông Huỳnh Bê đã thừa nhận có nhận tiền chạy việc cho con gái bà Long. Ngoài ra, Công an huyện Krông Pắk còn nhận được đơn của nhiều người khác tố cáo ông Bê nhận tiền chạy việc. Nhiều giáo viên Trường Trung học cơ sở Ngô Mây cũng tố cáo ông Bê ăn chặn tiền lương của các giáo viên hợp đồng và việc con trai ông Bê mặc dù đã nghỉ việc tại trường từ tháng 11/2017 nhưng vẫn được nhận lương từ tháng 11/2017 đến 2/2018. Vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định./.>> Bộ Công an khám xét trụ sở Eximbank Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, bắt giữ hai người
- Từ khóa :
- bắt giữ
- hiệu trưởng
- đắk lắk
- chạy việc
- giáo viên
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an khám xét trụ sở Eximbank Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, bắt giữ hai người
14:51' - 26/03/2018
Đến gần 13 giờ cùng ngày, Cơ quan Công an đã bắt giữ hai người có liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Eximbank đưa về trụ sở.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: 4 người bị bắt giữ phục vụ điều tra
13:37' - 26/03/2018
Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, song hiện nhà chức trách đã bắt giữ 4 người để phục vụ công tác điều tra.
-
Hàng hoá
Hải quan bắt giữ hơn 5 tỷ đồng hàng hóa vi phạm trong tháng 2/2018
14:25' - 01/03/2018
Tính từ 16/1 đến 15/2, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ, tổng số 857 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 5 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Booking.com đối mặt vụ kiện tập thể ở Hà Lan
15:34'
Ngày 8/7, ơ quan giám sát người tiêu dùng của Hà Lan thông báo hơn 200.000 người đã đăng ký tham gia vụ kiện tập thể nhằm vào Booking.com - một nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ liên tỉnh
14:33'
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng cấm xảy ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 5 triệu khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng nhằm vào hãng hàng không Qantas
13:05'
Ngày 9/7, hãng hàng không Qantas của Australia xác nhận 5,7 triệu khách hàng đã bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng xảy ra vào cuối tháng 6.
-
Kinh tế và pháp luật
Ô tô đâm liên hoàn nhiều xe máy trên đường Trần Đại Nghĩa (Hà Nội)
12:45'
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, ô tô đã va chạm liên hoàn với 9 xe máy và 1 xe máy điện. Vụ tai nạn khiến 5 người bị thương phải đưa đi cấp cứu, 4 người khác bị xây xát nhẹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện 186 đối tượng dương tính ma túy tại 3 quán bar
09:36'
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện 186/364 khách và nhân viên dương tính với chất ma túy, thu giữ hơn 100gram ma túy tổng hợp các loại; 57 bình khí cười và nhiều vật chứng có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
UBS đối mặt vụ kiện liên quan đến sự sụp đổ của Credit Suisse
18:12' - 08/07/2025
Ngân hàng UBS bị cáo buộc rằng ngân hàng Credit Suisse (đã được USB mua) trước đây đã lừa đảo nhà đầu tư bằng những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình hình tài chính trước khi sụp đổ vào tháng 3/2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45' - 08/07/2025
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01' - 08/07/2025
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi nào được nhận lương hưu? Quy định mới cần biết
07:00' - 08/07/2025
Thời điểm hưởng lương hưu được quy định chi tiết tại Thông tư 12/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.