1. >

Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: 4 người bị bắt giữ phục vụ điều tra

Facebook Share

BNEWS.VN Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, song hiện nhà chức trách đã bắt giữ 4 người để phục vụ công tác điều tra.

Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: 4 người bị bắt giữ phục vụ điều tra

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo số liệu cập nhật mới nhất tính đến trưa 26/3 theo giờ Hà Nội, đã có ít nhất 53 người thiệt mạng, trên 40 người bị thương và 11 người vẫn mất tích trong vụ cháy xảy ra ngày 25/3 tại trung tâm thương mại "Zimnjaja vishnja" (Anh đào mùa Đông) ở thành phố công nghiệp Kemerovo, miền Trung Siberia, Liên bang Nga.

Hiện có khoảng 120 người được sơ tán khỏi tòa nhà.

Thông báo của Cơ quan tình trạng khẩn cấp thành phố Kemerovo cho biết hiện trường vụ cháy đang rất khó tiếp cận.

Không chỉ khói dày đặc, tình trạng nhiễm khí, nhiệt độ cao và kết cấu không vững chắc do cháy gây ra đang là những yếu tố cản trở công tác cứu hộ.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Vladimir Puchkov cho biết giai đoạn đầu của hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tại trung tâm thương mại sẽ kết thúc vào 18 giờ (Việt Nam).

Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn, song hiện nhà chức trách đã bắt giữ 4 người để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, theo thông tin của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng này, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em, sau đó lan rộng diện tích gần 1.500 m2 và mái nhà bị sập trên diện tích khoảng 500m2.

Hơn 230 người và 50 phương tiện kỹ thuật được huy động tham gia chữa cháy.

Cùng ngày, Thư ký báo chí tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nêu trên đã được báo cáo chi tiết lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân quyến những người thiệt mạng và chúc tất cả người bị thương sớm bình phục.

Bên cạnh đó, ông Putin yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Puchkov lập tức có mặt tại hiện trường, áp dụng các biện pháp cần thiết huy động lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, đồng thời có những hỗ trợ cần thiết cho người bị nạn.

Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ hỏa hoạn, thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ nạn nhân sống sót cùng thân nhân các nạn nhân.

Trung tâm thương mại-giải trí "Zimnjaja vishnja" ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, khu bowling, khu vui chơi và rạp chiếu phim.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif