Đằng sau bức ảnh 'gây bão' về buổi điều trần cựu Giám đốc FBI
Bức ảnh gây chú ý này do nhiếp ảnh gia tờ New York Time - Doug Mills ghi lại trong cuộc điều trần của cựu Giám đốc FBI Comey trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ liên quan đến cáo buộc cho rằng Tổng thống Donald Trump từng đề nghị ông này giấu đi thông tin nhạy cảm về cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.
![]() Bức ảnh gây bão về buổi điều trần của cựu Giám đốc FBI Comey. |
![]() Nhiếp ảnh gia Mills (vòng tròn đỏ) giơ máy ảnh gắn trên gậy một chân để chụp lại khoảnh khắc "đắt". |
Ông Mills sau đó nhanh chóng gửi các bức hình đến thẳng những nhà biên tập ảnh tại New York. Và đặc biệt với bức ảnh gây bão trên, ông gửi kèm dòng tin nhắn: “Gửi ông một bức ảnh đẹp ngay bay giờ”. Không lâu sau đó, khi nhận thấy bức hình mình chụp xuất hiện trên mạng xã hội Twitter, ông Mills tự tin rằng bản thân đã thành công.
Nhiếp ảnh gia Mills đồng thời cho biết đây là một trong những buổi điều trần đông người nhất mà ông từng tham gia. Lần ghi dấu nhất trong ông là buổi điều trần năm 1987 về Iran-Contras. Bê bối Iran-Contras xảy ra khi chính quyền Tổng thống Mỹ thứ 40 Ronald Reagan bán vũ khí cho Iran với giá cao sau đó lấy phần lợi nhuận viện trợ cho phiến quân Contras tại Nicaragua.Nhiếp ảnh gia Mills đã có nhiều kinh nghiệm trong việc ghi hình các sự kiện chính trị kể từ khi gia nhập New York Times năm 2002. Nhiếp ảnh gia này đã kinh qua nhiều đời Tổng thống Mỹ, lăn xả từ Washington lên chiếc Không lực Một rồi đến Afghanistan…>>>Bộ trưởng Tư Pháp Mỹ muốn đối chứng lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey
- Từ khóa :
- fbi
- cựu giám đốc fbi
- james comey
- james comey
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tư Pháp Mỹ muốn đối chứng lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey
12:18' - 11/06/2017
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 10/6 tuyên bố ông sẽ ra điều trần tại Uỷ ban Tình báo Thượng viện nhằm đối chứng lời khai của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đáp trả những tuyên bố của cựu Giám đốc FBI
18:30' - 09/06/2017
Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter: "Bất chấp quá nhiều tuyên bố sai sự thật và dối trá, (tôi) hoàn toàn được minh oan..."
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Giám đốc FBI James Comey cáo buộc Nhà Trắng “lừa dối”
07:37' - 09/06/2017
Ngày 8/6, cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã cáo buộc chính quyền của Tổng thống Donald Trump “lừa dối” và “phỉ báng” khi đưa ra lý do sa thải ông hồi đầu tháng 5.
-
Kinh tế Thế giới
Những tiết lộ bất ngờ trong lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey
08:02' - 08/06/2017
Ngày 7/6, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã công bố lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey, trong đó tiết lộ 5 đoạn trao đổi giữa ông với Tổng thống Donald Trump kể từ ngày bầu cử.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27'
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11'
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47'
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31'
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47'
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47'
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15'
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31'
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.