1. >

Danh tính 8 người thiệt mạng trong vụ tai nạn khí lò vôi ở Thanh Hóa

Facebook Share

BNEWS.VN Năm người khác bị chết trong vụ ngạt khí khi đốt lò vôi gồm ông Hoàng Văn Việt, ông Lê Đình Hòa, ông Phạm Văn Tuyên (đều ở xã Hoàng Giang) và ông Lê Gia Cường, ông Lê Văn Tân ( ở xã Hoàng Sơn).

Danh tính 8 người thiệt mạng trong vụ tai nạn khí lò vôi ở Thanh Hóa

Khoảng 16 giờ 30 ngày 1/1, tại khu vực núi đá Yên Thái, xã Hoàng Giang (huyện Nông Cống), đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm khi đốt lò vôi, khiến 8 người bị chết và 1 người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Trong số các nạn nhân, có 04 người cùng một gia đình, trong đó 03 người chết gồm: Ông Lê Văn Thong sinh năm 1959 ( chủ lò vôi, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống); 2 người con gái của ông Thong là chị Lê Thị Mai (đang mang bầu tháng thứ 5) và chị Lê Thị Nga; bà Lê Thị Nguyên, vợ ông Thong bị thương, đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

05 người khác bị chết trong vụ ngạt khí khi đốt lò vôi gồm ông Hoàng Văn Việt, ông Lê Đình Hòa, ông Phạm Văn Tuyên (đều ở xã Hoàng Giang) và ông Lê Gia Cường, ông Lê Văn Tân ( ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống).

Theo ông Lê Sỹ Hiếu, Phó Trưởng Công an xã Hoàng Giang, Huyện Nông Cống: Lò vôi nơi xảy ra tai nạn thương tâm đang trong quá trình nung vôi ở ngày thứ 2.

Nạn nhân đầu tiên trong vụ tại nạn là ông Ông Phạm Văn Tuyên (xã Hoàng Giang) trong quá trình xếp vôi lên lò đã bị ngạt khí ngất xỉu, thấy vậy ông Lê Văn Thong (chủ lò vôi) bắc thang xuống cứu, nhưng mới xuống được vài bậc thang cũng bị ngạt khí, ngất xỉu tại chỗ.

Khi phát hiện sự việc, lần lượt vợ, hai người con gái của ông Thong và các công nhân đang làm việc ở các lò vôi bên cạnh đã bắc thang xuống cứu nhưng chỉ được vài bậc thang là bị ngạt khí, ngất xỉu…

Trước thực tế trên, những người làm việc quanh khu vực đã hô hoán người dân trong xóm đến ứng cứu, đồng thời phá gạch mở thêm cửa phụ để đưa các nạn nhân ra ngoài. Đồng thời, dùng quạt xả công suất lớn để thổi khí độc ra ngoài, tạo môi trường thoáng khí nhằm sơ cứu và đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, do ngạt khí quá nặng nên cả 08 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Tâm Đức (huyện Nông Cống) cứu chữa đều không qua khỏi. 01 nạn nhân đang nguy kịch là bà Lê Thị Nguyên (vợ ông Thong hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa).

Ông Lê Sỹ Hiếu, Phó Công an xã Hoàng Giang cho biết thêm, trên địa bàn xã Hoàng Giang hiện có 6 lò vôi thủ công (nơi xảy ra vụ tai nạn). Các lò vôi này thu hút vài chục lao động địa phương chủ yếu theo thời vụ. Theo quan sát của phóng viên các lò vôi nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm đều xây dựng tạm bợ, không đảm bảo an toàn cho người lao động.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Nông Cống và các cơ quan chức năng đã kịp thời đến bệnh viện và các gia đình nạn nhân thăm hỏi động viên. Ban đầu, UBND huyện Nông Cống đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 5 triệu đồng/người; Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Cống hỗ trợ 2 triệu đồng/người chết và UBND xã Hoàng Giang đã kịp thời hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 1 triệu đồng/người để lo mai táng phí./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.