1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đầu bếp số 1 của Pháp tới Việt Nam dạy làm bánh

Facebook Share

BNEWS.VN Đầu bếp nổi tiếng của Pháp Christophe Grilo sẽ giới thiệu những tinh hoa ẩm thực Pháp tới giới đam mê ẩm thực Việt Nam qua lớp học làm bánh “Bread Master Class” diễn ra chiều 19/5.

Đầu bếp số 1 của Pháp tới Việt Nam dạy làm bánh

Đầu bếp số 1 của Pháp Christophe Grilo sẽ tới Việt Nam dạy làm bánh trong Liên hoan ẩm thực Les Aromes. Ảnh:Sofitel Metropole

Đầu bếp Christophe Grilo sẽ tham gia Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9 tại khách sạn Metropople Hà Nội. Tại đây, ông giới thiệu những tinh hoa ẩm thực Pháp tới giới đam mê ẩm thực Việt Nam qua lớp học làm bánh “Bread Master Class” vào chiều 19/5.

Tham dự lớp học, các học viên được giới thiệu 15 loại bánh mỳ ngon trong đó có nhiều loại bánh truyền thống của Pháp, của Ý; được chia sẻ kinh nghiệm chọn bột, làm men tự nhiên từ hoa quả và cách kết hợp bánh mì với các loại đồ ăn khác.

Bên cạnh đó, học viên cũng được tự trải nghiệm với việc làm những chiếc bánh kiểu Pháp; thưởng thức bánh với nhiều loại bơ, mứt,…

Đầu bếp Christophe Grilo cho biết, anh đã đi dạy làm bánh ở nhiều nước song đây là lần đầu tiên trực tiếp hướng dẫn cho các đầu bếp, người yêu ẩm thực Hà Nội. Các học viên tại đây tiếp thu nhanh, có nhiều sáng tạo chắc chắn sẽ tạo ra những sản phẩm bánh đầy hương vị, màu sắc.

Cùng với việc trực tiếp giảng dạy làm bánh, đầu bếp Christophe Grilo dành tặng cho khách sạn Metropople Hà Nội loại men tự nhiên được anh trực tiếp nuôi 7 năm qua.

Các loại bánh mì mới của Christophe Grilo sẽ được phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole, bán tại L’Epicerie du Metropole từ ngày 20/5.

Bếp trưởng Christophe Grilo là người dày dạn kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin. Anh còn là một trong những đầu bếp bánh ngọt trẻ tuổi và tài năng số 1 của Pháp, từng phục vụ cho các ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Armold Schwarzenergger và Barbra Streisand...

Chuyển tới châu Á từ năm 2004, anh làm việc cho hai thương hiệu khách sạn lớn trước khi giữ vị trí quản lý cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng Canele Patisserie Chocolaterie ở Singapore.

Năm 2013, Christophe Grilo sáng lập nhà hàng bánh ngọt Bakery Artisan Original (B.A.O) với các sản phẩm sản xuất theo hướng kết hợp truyền thống và hiện đại, nguyên liệu làm bánh đa dạng tạo nên hương vị rất riêng, hấp dẫn.

Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9 diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/6, tại khách sạn Metropople Hà Nội. Sự kiện thường niên của khách sạn này là dịp để người dân Thủ đô thưởng thức ẩm thực khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.