1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đấu giá chiếc ghế J.K Rowling ngồi khi viết "Harry Potter"

Facebook Share

BNEWS.VN Chiếc ghế gỗ giản đơn mà nữ nhà văn J.K Rowling ngồi khi viết "Harry Potter" từng được bán đấu giá vài lần trong những năm gần đây. Lần này, dự kiến giá của chiếc ghế là 45.000 USD.

Đấu giá chiếc ghế J.K Rowling ngồi khi viết "Harry Potter"

Đấu giá chiếc ghế J.K Rowling ngồi khi viết "Harry Potter". Ảnh: architecturaldigest

Chiếc ghế gỗ sồi mà tác giả Rowling ngồi khi viết hai cuốn đầu trong bộ tiểu thuyết Harry Potter không mang sức mạnh ma thuật, nhưng là kỷ vật văn học có sức mê hoặc rất lớn.

Chiếc ghế này sẽ được bán đấu giá ở New York vào tháng tới theo ủy thác từ một người giấu tên ở thành phố Manchester, Anh.

Sau khi ra mắt "Harry Potter và Chiếc cốc lửa" hồi năm 2000, Rowling đã tặng chiếc ghế này cho quỹ bảo vệ trẻ em để đấu giá vào năm 2002.

Trước khi mang tặng, Rowling đã vẽ trang trí lại chiếc ghế với nhiều hình vẽ như hình hoa hồng hay vết sẹo của Harry. Tác giả còn viết thêm trên ghế hai câu: “Tôi viết Harry Potter khi ngồi trên ghế này” và “Bạn có thể không thấy tôi đẹp nhưng đừng phán xét qua vẻ bề ngoài”.

Ngoài ra, còn có thư đánh máy kèm chữ ký do Rowling viết gửi “chủ nhân mới chiếc ghế của tôi”.

Sau khi bán đấu giá từ thiện được 15.000 USD, chiếc ghế “biến mất” suốt 7 năm. Tới năm 2009, nó lại lặng lẽ được bán trên eBay với giá 29.117 USD. Đến nay, chiếc ghế lại một lần nữa được mang ra bán.

Dự kiến, buổi đấu giá trực tiếp chiếc ghế của J.K Rowling sẽ diễn ra vào ngày 6/4 tới tại New York./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.