Di chuyển 90 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm
Năm 2017, tỉnh Tuyên Quang đã quyết định đầu tư hơn 2 tỷ đồng để di chuyển 90 hộ dân sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở cao, vùng rừng đặc dụng, rừng phòng hộ… đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
Để bảo đảm tiến độ di dời các hộ dân ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm trước mùa mưa lũ, tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các huyện chủ động ứng trước kinh phí để hỗ trợ người dân.
Sau khi về nơi ở mới, các địa phương tập trung tạo việc làm cho người dân, chủ động lồng ghép dự án di dân với các chương trình, dự án và nguồn vốn hợp pháp khác trên địa bàn để đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân tại nơi ở mới.
Đối với những hộ chưa kịp di chuyển phải có giải pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân khi thiên tai xảy ra.
Đến nay, tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện di dời được 67 trong tổng số 90 hộ ra khỏi vùng nguy hiểm, đạt trên 60% kế hoạch.
Ông Hà Văn Ngạc - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang cho biết: Chi cục đã tham mưu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện kế hoạch bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư theo chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật./.
>>> Tp. Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều vị trí có nguy cơ sạt lở cao
>>> Bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản người dân vùng bị sạt lở
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
ĐBSCL đối mặt với sạt lở nghiêm trọng - Bài 2: Bài toán di dời dân cư
17:00' - 27/05/2017
Khi mỗi đợt triều xuống, nước rút đồng nghĩa với cát bị kéo theo, nhiều chân móng, nền nhà thiếu điểm tựa trôi theo dòng chảy.
-
Kinh tế & Xã hội
Bao giờ di dời dân ra khỏi Khu di tích Cổ Loa?
09:09' - 20/05/2017
Những người quan tâm đến di tích Cổ Loa mong muốn công tác di dân sớm được thực hiện để di tích không phải chịu tác động từ cuộc sống người dân, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị di sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng công nghiệp hàng không
22:12' - 15/12/2025
Hội thảo quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không, nhằm kiến tạo môi trường phát triển mạng lưới cao cấp công nghiệp hàng không đã diễn ra hôm nay 15/12 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhanh chóng tận dụng cơ chế đặc thù để phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
22:12' - 15/12/2025
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu sớm tận dụng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh để đưa thành phố phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai nhiệm vụ bay chính thức cho 3 hãng hàng không tại sân bay Long Thành ngày 19/12
22:04' - 15/12/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai nhiệm vụ tới Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines), Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/12
21:47' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng dụng giải pháp và xu hướng mới trong thương mại điện tử cho sinh viên
21:26' - 15/12/2025
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo về ứng dụng các giải pháp và xu hướng mới trong thương mại điện tử cho sinh viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành khung giá phát điện với hệ thống pin lưu trữ năng lượng
21:19' - 15/12/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 62 quy định phương pháp xác định, phê duyệt khung giá phát điện và giá dịch vụ phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều dư địa hợp tác thương mại, đầu tư với Nhật Bản, Hàn Quốc
21:07' - 15/12/2025
Nhật Bản, Hàn Quốc là hai đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và vẫn còn nhiều dư địa để phát triển trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án cao tốc Cà Mau - Đất Mũi: Mặt bằng tuyến chính cơ bản được bàn giao
20:34' - 15/12/2025
mặt bằng của tuyến chính cơ bản được bàn giao, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công tiến hành các hạng mục công trình đảm bảo theo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị: Khởi công công trình chống sụt trượt tại xã Khe Sanh
19:55' - 15/12/2025
Chiều 15/12, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình khẩn cấp chống sụt trượt tại khu dân cư đường Hùng Vương, thôn 3A, xã Khe Sanh.
