Điều gì xảy ra với U23 Việt Nam nếu trận chung kết bị hoãn?
Trong cuộc trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN đang có mặt tại Thường Châu vào chiều 25/1, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ về công tác tổ chức trận chung kết giải U23 châu Á giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Uzbekistan, và đặc biệt là khả năng hoãn trận đấu này vì lý do thời tiết.
Tuyết đang rơi rất dày ở Thường Châu với mức nhiệt -1 độ C, khiến việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả với người dân bản địa. Trên sân bóng, tuyết rơi dày từ 30 - 40 cm nên nếu không dọn dẹp, bóng không thể lăn trong điều kiện này. Nếu tình hình trên tiếp diễn, khả năng hoãn trận chung kết U23 châu Á là hoàn toàn có thể xảy ra.
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã trao đổi với đại diện BTC chiều nay, song cho tới lúc này chưa có bất kỳ phản hồi nào. Mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào điều kiện sân bãi trong ngày diễn ra trận đấu và đặc biệt là việc đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.
Trong trường hợp trận đấu bị hoãn, không chỉ các phóng viên bị quá hạn thị thực (nhiều phóng viên có thị thực ở Trung Quốc tới 28/1, một ngày sau trận chung kết) mà các cầu thủ U23 Việt Nam cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
Ông Lê Hoài Anh xác nhận VFF đã liên hệ với Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải để gia hạn thị thực trong trường hợp trận đấu bị hoãn, bởi thị thực của các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam chỉ có hiệu lực tới ngày 28/1.
Tổng thư ký VFF cũng cho biết thêm sân vận động nơi diễn ra trận chung kết sẽ mở cửa đón khán giả trước 2 giờ, nhưng cho tới tối 25/1, BTC vẫn chưa chốt thời điểm bán vé.
Ông đã đưa ra những lời khuyên cho các CĐV Việt Nam tới Trung Quốc cổ vũ cho đội nhà nên đến sân trước khi trận đấu diễn ra từ 2 giờ rưỡi tới 3 giờ để mua vé vào cửa và "bình tĩnh xếp hàng mua vé, bởi sân thừa khả năng đáp ứng nhu cầu của khán giả".
Cũng theo thông tin từ Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, BTC sẽ phát cho CĐV Việt Nam và CĐV Uzbekistan mỗi đội một lá cờ quốc kỳ có kích thước 6m x 9m và sau trận đấu sẽ trả lại cho Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).
Ngoài ra, ông còn tiết lộ trong chiều 25/1, đoàn U23 Việt Nam phải mua thêm 35 chiếc áo để chống rét và phải "quét" qua 2 cửa hàng mới mua đủ số áo cần thiết.
Tuy nhiên, với việc dẫn thông tin dự báo thời tiết ngày mai tuyết sẽ ngừng rơi, vị Tổng thư ký VFF hy vọng “trận đấu sẽ diễn ra suôn sẻ"./.
>>> Ưu đãi 2,5 triệu khi đặt tour đi Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam bằng thẻ Maritime Bank
>>> Xem chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan trên màn ảnh rộng hoàn toàn MIỄN PHÍ
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Thăm nhà đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường
18:18' - 25/01/2018
Công đoàn Công ty Điện lực Tuyên Quang (PC Tuyên Quang) đã đến tặng hoa và chúc mừng gia đình Đội trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam - Lương Xuân Trường.
-
Kinh tế tổng hợp
Bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra trận bóng của U23 Việt Nam
17:51' - 25/01/2018
Lãnh đạo Bộ Công an vừa có Điện gửi Thủ trưởng các cơ quan liên quan về việc bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Giải vô địch Bóng đá U23 châu Á.
-
Kinh tế tổng hợp
Không cắt điện trong thời gian diễn ra trận chung kết bóng đá U23 châu Á
17:20' - 25/01/2018
Chỉ đạo trên nhằm phục vụ nhân dân theo dõi truyền hình trực tiếp trận chung kết bóng đá Giải U23 châu Á giữa đội U23 Việt Nam với U23 Uzbekistan diễn ra vào 15 giờ ngày 27/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hưng Yên có 22 đơn vị đã bố trí phương tiện di chuyển cho cán bộ, công chức sau hợp nhất
20:28' - 03/07/2025
Ngày 3/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Lê Huy đã đi kiểm tra công tác bố trí nhà ở công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức sau hợp nhất.
-
Đời sống
Đề xuất giải pháp cho kinh doanh xe điện ở Cửa Lò
18:21' - 03/07/2025
Hoạt động xe điện đã trở thành thương hiệu đặc trưng của du lịch biển Cửa Lò do có không gian mở, dễ dàng ngắm cảnh khi di chuyển, có thể di chuyển linh hoạt trong các tuyến đường.
-
Đời sống
Băng Nam Cực tan nhanh kỷ lục do nước biển mặn bất thường
08:16' - 03/07/2025
Chỉ từ năm 2015 đến nay, diện tích băng biển mất đi tương đương toàn bộ đảo Greenland – mức sụt giảm lớn nhất từng ghi nhận trên Trái Đất trong thời gian gần đây.
-
Đời sống
Thư viện - Ngôi nhà thứ hai của người dân Australia
07:00' - 03/07/2025
Đọc sách vẫn giữ vững vị thế là một trong những hoạt động giải trí được yêu thích nhất, thậm chí còn vượt qua cả việc lướt Internet hay xem ti vi đối với nhiều người.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
05:00' - 03/07/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
62 bệnh hiếm, hiểm nghèo điều trị vượt tuyến vẫn được hưởng 100% BHYT
20:19' - 02/07/2025
Danh mục bệnh hiểm nghèo được quy định tại Thông tư 01/2025/TT-BYT ngày 01/01/2025 của của Bộ Y tế.
-
Đời sống
Singapore nâng ý thức người tham gia giao thông trên vỉa hè
20:05' - 02/07/2025
Hơn 200km đường dành cho người đi bộ cạnh đường dành cho xe đạp được chuyển thành đường cho người đi bộ kể từ khi Cơ quan Giao thông Đường bộ Singapore công bố sáng kiến này vào tháng 8/2024.
-
Đời sống
Tiêu điểm trong ngày: Cảnh báo đỏ
17:55' - 02/07/2025
Hàng chục triệu người dân châu Âu đang oằn mình dưới một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong lịch sử, khi nền nhiệt vượt ngưỡng 40 độ C tại nhiều nơi.
-
Đời sống
Hướng dẫn kiểm tra địa chỉ thường trú, quê quán mới trên VNeID từ 1/7/2025
14:35' - 02/07/2025
Người dân có thể dễ dàng kiểm tra địa chỉ thường trú và quê quán mới ngay trên ứng dụng định danh điện tử VNeID.