Điều tra đường dây tiền ảo đa cấp tại TP.HCM
Liên quan đến thông tin về đường dây đa cấp, Công ty Cổ phần Morden Tech với số tiền huy động hơn 15.000 tỷ đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp.Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm xác minh sự vụ, khẩn trương báo cáo đề xuất UBND thành phố.
Tại văn bản chỉ đạo gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh, Cục Thanh tra Giám sát ngân hàng Thành phố, Công an Thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND Quận 1, lãnh đạo UBND Tp.Hồ Chí Minh nêu rõ, vào tháng 12/2017, UBND Tp.Hồ Chí Minh đã có công văn chỉ đạo về công tác quản lý và xử lý đối với các loại tiền ảo, tiền điện tử trên địa bàn. Cơ quan chức năng khẳng định, các loại tiền ảo nói chung không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc sử dụng các loại tiền ảo làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Để đảm bảo an ninh, an toàn về hoạt động tiền tệ, UBND Tp.Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ tăng cường kiểm tra giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, hạn chế tối đa những rủi ro bất lợi ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp. Trước đó, vào ngày 8/4, hàng chục người đã kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech nằm trên đường Nguyễn Huệ, Quận 1 (Tp.Hồ Chí Minh), mang theo nhiều băng rôn, đơn tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15.000 tỷ đồng của trên 32.000 người. Hình thức là huy động vốn để kinh doanh tiền ảo.Theo phản ánh của các nạn nhân, Công ty Cổ phần Modern Tech được giới thiệu là ủy quyền của dự án iFan và Pincoin tại Việt Nam và là đơn vị phụ trách, tổ chức nhiều hội thảo, sự kiện để quảng bá cho dự án huy động này.
Công ty này đã tổ chức nhiều sự kiện tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh cũng như các vùng nông thôn để huy động vốn thông qua việc ICO (phát hành tiền ảo), kêu gọi nhà đầu tư mua tiền ảo iFan kèm theo lời cam kết lợi nhuận 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Nếu lôi kéo thêm nhà đầu tư mới, sẽ được hưởng thêm 8% số tiền từ người mới tham gia./.>>>Virus "đào tiền ảo" đe dọa tấn công khoảng 139.000 máy tính tại Việt Nam
- Từ khóa :
- Modern Tech
- tiền ảo
- tiền ảo đa cấp
- lừa đảo đa cấp
- tphcm
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Sau Google và Facebook, đến lượt Twitter cấm quảng cáo tiền ảo
09:41' - 27/03/2018
Mạng xã hội Twitter đã tuyên bố cấm những quảng cáo về chào bán tiền ảo ra công chúng lần đầu (ICO) hoặc bán các mã token của các đồng tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Những dự báo về tiền ảo trong năm 2018
05:30' - 20/02/2018
Sau tốc độ tăng giá "kinh hoàng" của một số đồng tiền ảo, mà tiêu biểu là Bitcoin, trong năm 2017, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia phân tích đã đưa ra những dự báo thận trọng về tiền ảo trong năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt quả tang đối tượng cắt trộm cáp điện tại trụ đèn
12:45' - 18/04/2026
Tổ phòng, chống tội phạm Công an phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng đang thực hiện hành vi cắt trộm dây cáp điện tại nút giao IC3.
-
Kinh tế và pháp luật
12 năm tù cho đối tượng giết người trong vụ vay nợ giang hồ cộm cán
20:15' - 17/04/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 12 năm tù đối với bị cáo Vũ Quang Chiến (sinh năm 1972, trú tại phường Ba Đình, thành phố Hà Nội) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
TP. Hồ Chí Minh xử lý hơn 10.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
18:51' - 17/04/2026
Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện và xử lý hơn 10.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, xuất xứ, và tiến hành xử phạt vi phạm với số tiền 165 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp nhận 226 công dân Việt Nam do lực lượng chức năng Campuchia trao trả
18:24' - 17/04/2026
Tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 226 công dân do Campuchia trao trả; nhiều người xuất cảnh trái phép, làm việc không phép, bị xử phạt và tiếp tục xác minh theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ phương thức, thủ đoạn khai thác rừng khu vực giáp ranh của tỉnh Gia Lai
18:28' - 16/04/2026
Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy hoạt động khai thác rừng trái phép tại khu vực giáp ranh diễn ra nhỏ lẻ, tinh vi, có tổ chức, gây khó khăn cho việc, bảo vệ rừng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh
18:27' - 16/04/2026
Tang vật thu giữ gồm hơn 4.000 hộp thuốc thành phẩm, khoảng 790 kg viên nén, viên nang cùng số lượng lớn bao bì, tem nhãn và máy móc phục vụ sản xuất.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ tai nạn giao thông khiến một nam sinh tử vong
15:43' - 16/04/2026
Ngày 16/4, lãnh đạo xã Cư Pơng (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một học sinh lớp 12 tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Tranh chấp đất đai, người đàn ông đâm cháu ruột trọng thương
15:43' - 16/04/2026
Ngày 16/4, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Quang (57 tuổi, ngụ ấp Thuận Hòa 2, xã Hòa Khánh) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nhiều trường hợp nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Hạ Long
21:25' - 15/04/2026
Trong ngày 14 và 15/4, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều trường hợp tổ chức nuôi trồng thủy sản trái phép trên khu vực di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.
