THỜI SỰ

Đình chỉ hoạt động Chi nhánh CTCP Tư vấn giáo dục và Xuất khẩu lao động Toàn Cầu

Facebook Share

BNEWS.VNThời gian đình chỉ hoạt động Chi nhánh Công ty CP tư vấn giáo dục và xuất khẩu lao động Toàn Cầu diễn ra từ ngày 24/5 - 24/11/2016.

Ngày 27/5, ông Tạ Nhật Tân, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, Sở vừa có quyết định số 122/QĐ- SGDĐT đình chỉ hoạt động tư vấn du học của Chi nhánh Công ty cổ phần tư vấn giáo dục và xuất khẩu lao động Toàn Cầu tại Thái Bình, địa chỉ tại số 126 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Thời gian đình chỉ từ ngày 24/5/2016 đến ngày 24/11/2016.

Lí do đình chỉ là do người đại diện đứng đầu của Chi nhánh Công ty này tại Thái Bình - bà Trần Thị Tình đã sử dụng bằng đại học giả để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận hoạt động. Thông báo đình chỉ ghi rõ, trong thời gian đình chỉ, công ty này phải có trách nhiệm bảo đảm quyền lợi cho người học đã được ký kết theo quy định.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cũng cho biết, theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập có hiệu lực từ ngày 10/3/2013.

Theo quyết định này, Thủ tướng Chính phủ đã giao thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; trong đó có quy định người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp .

Tuy nhiên, bà Trần Thị Tình đã có dấu hiệu sử dụng bằng đại học giả mang tên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Được biết, Chi nhánh Công ty cổ phần tư vấn giáo dục và xuất khẩu lao động Toàn Cầu hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình từ tháng 6/2015./.

Thu Hoài/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.