THỜI SỰ

Đình chỉ hoạt động Happy Spoon cung cấp suất ăn gây ngộ độc

Facebook Share

BNEWS.VNCông ty TNHH Happy Spoon - đơn vị cung cấp suất ăn - đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ mọi hoạt động phục vụ suất ăn cho công nhân.

Đình chỉ hoạt động Happy Spoon cung cấp suất ăn gây ngộ độc. Ảnh: TTXVN

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết, Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ký văn bản báo cáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc, thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Theo báo cáo, đã có 6 mẫu thực phẩm do công ty cung cấp thực phẩm lưu và 1 mẫu chất nôn của bệnh nhân ngộ độc thực phẩm được thu thập gửi tới Viện Y tế công cộng, Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả cho thấy nguyên nhân gây ngộ độc là do vi sinh vật có trong thực phẩm.

Cụ thể, thức ăn gây ngộ độc là đậu hũ nhồi thịt. Vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm là Staphylococcus aureus. Chủng tụ cầu gây độc tố ruột ( Enterotoxin-producing Staphylococci) dương tính. Việc sai phạm của Công ty để xảy ra ngộ độc thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước, sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc thuộc huyện Chơn Thành, Chi cục phối hợp với Trung tâm y tế, Phòng y tế, Bệnh viện huyện Chơn Thành, Trung tâm y tế, Bệnh viện thị xã Bình Long tiến hành giám sát, điều tra.

Kết quả cho thấy đơn vị xảy ra ngộ độc là tại Công ty Sung Ju Vina, Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc; thời gian xảy ra ngộ độc thực phẩm là 13 giờ 30 phút ngày 21/4/2016.

Thức ăn trong bữa ăn của công nhân gồm có canh chua (rau muống, bạc hà, giá, cà, me), thịt nhồi đậu hũ, sườn chay chiên xả, đậu hũ xào thập cẩm, sơ ri. Triệu chứng lâm sàng chủ yếu là buồn nôn, nôn ói, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy. Tổng số người mắc là 243 người.

Trong quá trình làm việc với Đoàn giám sát, điều tra liên ngành tỉnh Bình Phước, Công ty TNHH Happy Spoon - đơn vị cung cấp suất ăn trình bày là đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm trên, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đề nghị các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm theo quy định pháp luật. Đồng thời công khai tên cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ phụ trách công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

Nguyễn Văn Việt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.