1. >

Động đất tại Italy: Có người nước ngoài trong 250 nạn nhân thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến sáng 26/8, có 250 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia, miền Trung Italy, trong đó có ít nhất 8 người nước ngoài.

Động đất tại Italy: Có người nước ngoài trong 250 nạn nhân thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ huy động chó nghiệp vụ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường đổ nát sau động đất ở Amatrice ngày 24/8. Ảnh: THX/TTXVN

Hiện các nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những nạn nhân cuối cùng trong thảm họa động đất tại Italy.

Các cơ quan chức năng cho biết riêng Amatrice, một thị trấn du lịch nhỏ nằm trên núi có dân số 2.500 người, được coi là tâm chấn của trận động đất với số người chết lên tới 193 người, trong đó có 3 người Anh, 2 người Romania, một người Tây Ban Nha, một người Canada và một người El Salvador.

Mặc dù Bộ Ngoại giao Anh chưa xác nhận thông tin trên, song Ngoại trưởng Boris Johnson khẳng định một số công dân Anh bị ảnh hưởng trong trận động đất. Ông Boris Johnson cũng qua người đồng cấp Italy Paolo Gentiloni gửi lời chia buồn sâu sắc tới người dân và gia đình nạn nhân bị tác động trong trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Romania xác nhận thông tin trên và cho biết hiện có 4 công dân khác bị thương và 8 người đang mất tích. Ngoại trưởng Canada và El Salvador cũng khẳng định về số thương vong này.

Trận động đất xảy ra cách đây 2 ngày đã gây ảnh hưởng tới các địa phương ở 4 vùng miền Trung Italy. Khu vực bị tàn phá nặng nề nhất là các thị trấn Amatrice, Accumoli tỉnh Rieti thuộc vùng Lazio và Pescara del Tronto thuộc tỉnh Ascoli Piceno ở vùng Marche. Ngoài ra, theo Bộ Văn hóa Italy, gần 300 công trình lịch sử cũng bị hư hại hoặc phá hủy do động đất.

>>>Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng có thể vượt quá thảm họa năm 2009

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.