Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng có thể vượt quá thảm họa năm 2009
Cơ quan cứu hộ quốc gia Italy nhận định rằng số nạn nhân thiệt mạng có thể sẽ vượt quá vụ động đất tại miền Đông Italy vào tháng 4/2009 (308 người thiệt mạng), vốn là thảm họa động đất gây thương vong nhất ở Italy kể từ năm 1980.
Nỗ lực tìm kiếm, cứu trợ nạn nhân động đất tại Italy đang diễn ra khẩn trương ở các địa điểm bị tàn phá nặng nề. Tại Amatrice, ngoại ô thành phố Rieti của vùng Lazio và là tâm chấn trận động đất, công tác cứu hộ đang được tiến hành tại các đống đổ nát. Mối quan tâm lớn tập trung vào một khách sạn lớn đã bị tàn phá nặng nề.
Theo nhà chức trách địa phương, có hơn 70 khách là người Italy và người nước ngoài đang ngủ tại khách sạn này vào đêm 23/8, khi động đất xảy ra. Hiện mới xác định được 2 người chết và cứu được 7 người tại đây. Chưa rõ số phận những người còn lại song lực lượng cứu hộ nhận định khả năng sống sót rất thấp.
Hiện Chính phủ Italy đã cấp đợt đầu 50 triệu euro cho cứu trợ và gia tăng các hoạt động tìm cứu tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi động đất. Các tổ chức nhân đạo trong nước cũng đang tiến hành một loạt các hoạt động quyên góp quần áo, thuốc men, lương thực, tiền bạc cho người dân các vùng bị nạn. Đêm 24/8, gần 3.000 người tại các địa phương bị ảnh hưởng đã qua đêm trong các trại tạm trú, khi nhiệt độ xuống thấp.
Trong đêm 24 rạng sáng 25/8, tiếp tục xảy ra hơn 60 dư chấn động đất tại vùng Lazio và Marche, với dư chấn cao nhất đo được là 4,5 độ Richter. Giới khoa học cho rằng dư chấn sẽ tiếp tục xảy ra trong các ngày tới.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng vượt con số 240
12:34' - 25/08/2016
Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia, miền Trung Italy đã lên tới 247 người và hàng trăm người bị thương.
-
Kinh tế tổng hợp
Hơn 600 người thương vong sau trận động đất tại Italy
10:30' - 25/08/2016
Tính đến sáng 25/8, có ít nhất 159 người thiệt mạng, 368 người bị thương và hàng trăm người bị mất tích trong trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra rạng sáng 24/8 tại Italy.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Italy: Chính phủ hỗ trợ vùng bị thiệt hại 234 triệu euro
09:05' - 25/08/2016
Bộ Kinh tế Italy tuyên bố dành khoản 234 triệu euro trong ngân sách cứu trợ khẩn cấp quốc gia để hỗ trợ vùng bị thiệt hại do động đất.
-
Kinh tế tổng hợp
Động đất tại Italy: Ít nhất 120 người thiệt mạng
06:33' - 25/08/2016
Thủ tướng Italy Matteo Renzi cho biết, ít nhất 120 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,2 độ Richter tại miền Trung nước này xảy ra sáng sớm cùng ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Italy: Một nửa thị trấn Amatrice bị phá hủy
10:49' - 24/08/2016
Theo thông tin mới nhất, trận động đất mạnh 6,4 độ Richte vừa xảy ra sáng nay (24/8) tại miền Trung Italy đã gây thiệt hại nặng nề tại khu vực miền Trung.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Gần 40 công dân Việt Nam dự kiến sơ tán từ Israel sang Ai Cập ngày 20/6
15:30' - 19/06/2025
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng ngày 19/6 cho biết dự kiến có 37 công dân Việt Nam đầu tiên từ Israel sẽ sơ tán sang Ai Cập trong ngày 20/6.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng nhiều rocket
15:29' - 19/06/2025
Triều Tiên đã phóng hơn 10 quả rocket từ Sunan, gần thủ đô Bình Nhưỡng, theo hướng Tây-Bắc.
-
Kinh tế Thế giới
Thế hệ Z trở thành động lực chính giúp kinh tế Anh lạc quan trở lại
13:55' - 19/06/2025
Niềm tin của người tiêu dùng tại Anh đã tăng vọt lên mức cao nhất trong năm nay, nhờ sự lạc quan ngày càng tăng của Thế hệ Z (những người sinh từ năm 1997-2012) sau đợt tăng lương tối thiểu gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ: Thị trường lao động và nhà ở đồng loạt suy giảm
11:33' - 19/06/2025
Số liệu mới nhất cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã giảm trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia nhận định EU rơi vào thế khó do lập trường cứng rắn với Nga
10:34' - 19/06/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với những hệ lụy từ lập trường cứng rắn đối với Nga, trong khi Mỹ theo đuổi chiến lược riêng nhằm định hình lại cán cân địa chính trị toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Xuất khẩu kim loại của Đức bị ảnh hưởng mạnh
20:05' - 18/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây nhiều sức ép lên hoạt động xuất khẩu kim loại của Đức sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA xác nhận hai cơ sở sản xuất linh kiện máy ly tâm của Iran bị trúng không kích
18:27' - 18/06/2025
Theo thông báo đăng trên mạng xã hội X, IAEA xác nhận cuộc không kích đã nhằm trúng một tòa nhà của Trung tâm Nghiên cứu Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục gia hạn cho ByteDance thoái vốn TikTok
12:16' - 18/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lần thứ ba gia hạn cho ByteDance (Trung Quốc) - công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok - bán mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ cho bên mua nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem
12:15' - 18/06/2025
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem từ ngày 18-20/6, viện dẫn lý do "tình hình an ninh" và tuân thủ hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.