1. >

Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng có thể vượt quá thảm họa năm 2009

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến 8 giờ sáng giờ Italy hôm 25/8, số người thiệt mạng trong vụ động đất tại miền Trung nước này đã lên tới 247 người, trong đó có nhiều trẻ em và hơn 500 người bị thương.

Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng có thể vượt quá thảm họa năm 2009

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân động đất tại Fonte del Campo ở gần Accumoli, Italy ngày 24/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Cơ quan cứu hộ quốc gia Italy nhận định rằng số nạn nhân thiệt mạng có thể sẽ vượt quá vụ động đất tại miền Đông Italy vào tháng 4/2009 (308 người thiệt mạng), vốn là thảm họa động đất gây thương vong nhất ở Italy kể từ năm 1980.

Nỗ lực tìm kiếm, cứu trợ nạn nhân động đất tại Italy đang diễn ra khẩn trương ở các địa điểm bị tàn phá nặng nề. Tại Amatrice, ngoại ô thành phố Rieti của vùng Lazio và là tâm chấn trận động đất, công tác cứu hộ đang được tiến hành tại các đống đổ nát. Mối quan tâm lớn tập trung vào một khách sạn lớn đã bị tàn phá nặng nề.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau động đất ở Accumoli ngày 24/8. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo nhà chức trách địa phương, có hơn 70 khách là người Italy và người nước ngoài đang ngủ tại khách sạn này vào đêm 23/8, khi động đất xảy ra. Hiện mới xác định được 2 người chết và cứu được 7 người tại đây. Chưa rõ số phận những người còn lại song lực lượng cứu hộ nhận định khả năng sống sót rất thấp.

Hiện Chính phủ Italy đã cấp đợt đầu 50 triệu euro cho cứu trợ và gia tăng các hoạt động tìm cứu tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi động đất. Các tổ chức nhân đạo trong nước cũng đang tiến hành một loạt các hoạt động quyên góp quần áo, thuốc men, lương thực, tiền bạc cho người dân các vùng bị nạn. Đêm 24/8, gần 3.000 người tại các địa phương bị ảnh hưởng đã qua đêm trong các trại tạm trú, khi nhiệt độ xuống thấp.

Thủ tướng Italy Matteo Renzi (trái) thị sát hiện trường đổ nát ở Amatrice sau trận động đất. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong đêm 24 rạng sáng 25/8, tiếp tục xảy ra hơn 60 dư chấn động đất tại vùng Lazio và Marche, với dư chấn cao nhất đo được là 4,5 độ Richter. Giới khoa học cho rằng dư chấn sẽ tiếp tục xảy ra trong các ngày tới.

>>>Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng vượt con số 240


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.