THẾ GIỚI

Động đất tại Italy: Một nửa thị trấn Amatrice bị phá hủy

Facebook Share

BNEWS.VNTheo thông tin mới nhất, trận động đất mạnh 6,4 độ Richte vừa xảy ra sáng nay (24/8) tại miền Trung Italy đã gây thiệt hại nặng nề tại khu vực miền Trung.

Theo thông tin mới nhất, trận động đất mạnh 6,4 độ Richte vừa xảy ra sáng nay (24/8) tại miền Trung Italy đã gây thiệt hại nặng nề tại khu vực miền Trung, khiến nhiều tòa nhà bị đổ sập, nhiều người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RAI TV, Thị trưởng thành phố Amatrice, Sergio Pirozzi cho biết trận động đất đã phá hủy 1/2 thành phố Amatrice, cô lập nhiều tuyến đường ra và vào trong thành phố, lở đất xảy ra tại nhiều nơi, nhiều người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát, trong khi đó 1 cây cầu có nguy cơ bị sập.

Cơ quan phòng vệ dân sự Italy cho biết cơ quan đã nhận được báo cáo nhiều tòa nhà bị đổ sập tại khu vực chịu ảnh hưởng của động đất.

Trước đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 6,4 độ Richte đã xảy ra tại miền Trung Italy ngày 24/8 gần thành phố Perugia.

Trận động xảy ra cách thành phố Perugia 47 km về phía Đông Nam và được cảm nhận thấy tại thủ đô Rome.

Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km.

Chính phủ Italy đã ngay lập tức chỉ đạo Cơ quan phòng vệ dân sự của đất nước có các biện pháp an toàn và giúp đỡ người dân.

Italy thường xuyên trải qua những trận động đất gây tổn thất lớn về người và của.

Năm 2009, một trận động đất mạnh 6,3 độ Richte xảy ra ở khu vực Aquila của Italy đã cướp đi sinh mạng hơn 300 người.

Tháng 5/2012, một trận động đất khác làm rung chuyển vùng Emilia Romagna, miền Bắc Italy, cùng với 2 dư chấn mạnh khủng khiếp vào 10 ngày sau đó đã khiến 23 người thiệt mạng, 14.000 mất nhà cửa./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.