BNEWS Chuyến xuất hàng lần này có tổng trọng lượng 354 tấn bao gồm các ống coil, panel và header. Đây là chuyến xuất hàng thứ mười hai trong tổng số mười bảy chuyến hàng của cả dự án.
Ngày 17/2, Nhà máy Boiler (thuộc Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã xuất các thành phần cấu thành nồi hơi công nghệ cao đến Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (đặt tại tỉnh Bình Thuận).
Chuyến xuất hàng lần này có tổng trọng lượng 354 tấn bao gồm các ống coil, panel và header. Đây là chuyến xuất hàng thứ mười hai trong tổng số mười bảy chuyến hàng của cả dự án với tổng khối lượng gần 35,550 tấn sẽ được đội ngũ gần 2 . 500 công nhân viên Việt Nam sản xuất và cung ứng cho dự án V ĩnh Tân 4. Dự kiến chuyến xuất hàng cuối cùng sẽ được bàn giao đúng tiến độ vào cuối tháng 6 năm nay.
Ông Kim Yong Soo, Phó Tổng giám đốc Doosan Vina cho biết: "Với chuyến xuất hàng đầu tiên của năm 2016 này đã mở đầu cho một năm mới – năm Bính Thân. Đây là quyết tâm của tất cả công nhân viên N hà máy Boiler đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc cung cấp sản phẩm đúng thời gian và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất . Với tay nghề xuất sắc của họ đã tạo ra sản phẩm chất lượng cao để phục vụ cho mục tiêu công nghiệp hóa của Việt Nam.”
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được khởi công xây dựng vào tháng 3/ 2014 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao cho EVNGENCO 3 làm chủ đầu tư . Dự án Vĩnh Tân 4 bao gồm 2 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 600MW. Sau khi hoàn thành nhà máy này sẽ cung cấp sản lượng điện khoảng 7,2 tỉ kWh/năm. Tổng vốn đầu tư của nhà máy này trên 36.000 tỉ đồng. /.
Tin liên quan
Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 vận hành thương mại
Ban QL Dự án Nhiệt điện 3 cho biết, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) vừa đưa vào vận hành thương mại, chính thức phát điện lên lưới điện quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamThương mại Việt Nam - Israel hướng tới mốc 4 tỷ USD
Nếu thị trường quốc tế không có biến động lớn trong những tháng cuối năm, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel năm 2026 dự báo sẽ vượt 3,9 tỷ USD, cao hơn mức gần 3,65 tỷ USD năm 2025.
-
Kinh tế Việt NamBiến tài sản công dôi dư thành nguồn lực tăng trưởng - Bài cuối: Cách Nhật Bản “đánh thức” nhà đất bỏ trống
Nhật Bản chuyển từ tư duy “có tài sản thì giữ” sang tư duy “tài sản công phải được quản lý như một danh mục đầu tư”.
-
Kinh tế Việt NamBiến tài sản công dôi dư thành nguồn lực tăng trưởng - Bài 3: Khi trụ sở cũ bước vào “vòng đời mới”
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, hàng trăm cơ sở nhà, đất công ở TP Hồ Chí Minh đang được rà soát, bố trí lại theo hướng ưu tiên chuyển đổi thành bệnh viện, trường học, các công trình phục vụ cộng đồng.
-
Kinh tế Việt NamDồn lực bứt phá để đạt tăng trưởng hai con số
Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố đã làm rõ bức tranh kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định quyết tâm thực hiện thắng lợi mức tăng trưởng hai con số trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamBiến tài sản công dôi dư thành nguồn lực tăng trưởng - Bài 2: Phá thế ách tắc cho nhà, đất "đóng băng"
Có những trụ sở đã hoàn thành kiểm kê, phương án xử lý cũng đã được xây dựng, nhưng nhiều tháng sau vẫn đóng cửa vì còn chờ hoàn tất thủ tục.
-
Kinh tế Việt NamBiến tài sản công dôi dư thành nguồn lực tăng trưởng - Bài 1: Hơn 11.000 cơ sở nhà, đất đang chờ "đánh thức"
Sau 1 năm sắp xếp và vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, quá trình tinh gọn bộ máy đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng xanh, đưa GRDP tăng hơn 10%/năm
Giai đoạn 2026 - 2030, Sở Công Thương Tây Ninh đặt mục tiêu cụ thể hóa các chỉ tiêu được Bộ Công Thương và UBND tỉnh giao, góp phần cùng tỉnh phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 10 - 10,5%/năm.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh dẫn đầu cả nước về tỷ trọng kinh tế số trong GRDP
Theo Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Bắc Ninh, tính đến tháng 6 năm 2026, tỷ trọng kinh tế số trong GRDP của Bắc Ninh đã đạt tới 46,3%.
-
Kinh tế Việt NamKhai mạc Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương dưới hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ,












