THỜI SỰ

Doosan Vina xuất chuyến xuất hàng đầu năm Bính Thân đến nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 4

Facebook Share

BNEWS.VNChuyến xuất hàng lần này có tổng trọng lượng 354 tấn bao gồm các ống coil, panel và header. Đây là chuyến xuất hàng thứ mười hai trong tổng số mười bảy chuyến hàng của cả dự án.

Các thành phần cấu thành nồi hơi tập kết tại cảng để đưa lên tàu. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN

Ngày 17/2, Nhà máy Boiler (thuộc Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã xuất các thành phần cấu thành nồi hơi công nghệ cao đến Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (đặt tại tỉnh Bình Thuận).

Chuyến xuất hàng lần này có tổng trọng lượng 354 tấn bao gồm các ống coil, panel và header. Đây là chuyến xuất hàng thứ mười hai trong tổng số mười bảy chuyến hàng của cả dự án với tổng khối lượng gần 35,550 tấn sẽ được đội ngũ gần 2 . 500 công nhân viên Việt Nam sản xuất và cung ứng cho dự án V ĩnh Tân 4. Dự kiến chuyến xuất hàng cuối cùng sẽ được bàn giao đúng tiến độ vào cuối tháng 6 năm nay.

Ông Kim Yong Soo, Phó Tổng giám đốc Doosan Vina cho biết: "Với chuyến xuất hàng đầu tiên của năm 2016 này đã mở đầu cho một năm mới – năm Bính Thân. Đây là quyết tâm của tất cả công nhân viên N hà máy Boiler đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc cung cấp sản phẩm đúng thời gian và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất . Với tay nghề xuất sắc của họ đã tạo ra sản phẩm chất lượng cao để phục vụ cho mục tiêu công nghiệp hóa của Việt Nam.”

Cẩu các thành phần cấu thành nồi hơi đưa lên tàu. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được khởi công xây dựng vào tháng 3/ 2014 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao cho EVNGENCO 3 làm chủ đầu tư . Dự án Vĩnh Tân 4 bao gồm 2 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 600MW. Sau khi hoàn thành nhà máy này sẽ cung cấp sản lượng điện khoảng 7,2 tỉ kWh/năm. Tổng vốn đầu tư của nhà máy này trên 36.000 tỉ đồng. /.
Sỹ Thắng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.