1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đợt lũ trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận kéo dài đến ngày 5/11

Facebook Share

BNEWS.VN Tin mới từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ hôm nay (31/10) đến ngày 5/11, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ.

Đợt lũ trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận kéo dài đến ngày 5/11

Đợt lũ trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận kéo dài đến ngày 5/11. Ảnh minh họa: Tuấn Anh - TTXVN

Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận phổ biến ở mức báo động 1-báo động 2 (BĐ1-BĐ2). Riêng lũ trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Sáng nay lũ trên sông Gianh (Quảng Bình) đang dao động ở mức đỉnh; sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) đang lên. Mực nước lúc 7 giờ ngày 31/10 trên các sông như sau: Sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ 11,82m, dưới báo động (BĐ)2 0,18m; tại Hòa Duyệt 7,01m, dưới BĐ1 0,49m. Sông Gianh (Quảng Bình) tại Mai Hóa 6,23m, dưới BĐ3 0,27m. Dự báo lũ trên sông Gianh xuống dần và sông Ngàn Sâu tiếp tục lên.

Chiều nay mực nước trên sông Gianh tại Mai Hóa xuống mức 4,25m, trên BĐ1 0,75m; trên sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ lên mức 13,3m, dưới BĐ3 0,2m; tại Hòa Duyệt lên mức 8,5m, dưới BĐ2 0,5m.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên, đặc biệt tại một số huyện: Hương Khê, Đức Thọ (Hà Tĩnh), Minh Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình; tối và đêm nay lũ trên các sông ở Quảng Bình có khả năng lên lại.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Đêm nay và ngày mai (1/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Riêng Hà Tĩnh-Phú Yên có mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 18-20 độ C, vùng núi ở khoảng 15-17 độ C. Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 18-20 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./. 

>>> Hỗ trợ kinh phí xử lý môi trường sau mưa lũ tại Hà Tĩnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.