1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 13/10: Bắc bộ trời mát, Trung bộ mưa to

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo do ảnh hưởng kết hợp của áp thấp nhiệt đới, gió mùa Đông bắc và nhiễu động gió đông trên cao, từ hôm nay đến hết ngày 15/10 ở các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết 13/10: Bắc bộ trời mát, Trung bộ mưa to

Dự báo thời tiết: Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (13/10), vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 20km.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển quần đảo Hoàng Sa, Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Từ chiều tối nay vùng ven biển các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Nam có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Sóng biển cao từ 2-3 mét; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trên đất liền, do ảnh hưởng kết hợp của áp thấp nhiệt đới, gió mùa Đông bắc và nhiễu động gió đông trên cao nên từ hôm nay đến hết ngày 15/10 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, trên 200mm cả đợt, riêng khu vực Nam Nghệ An-Huế khoảng 300-500mm.

Mưa lớn, từ ngày 13/10 đến ngày 15/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ xuất hiện lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn (Nghệ An); Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh); Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình).

Chiều và tối nay, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, tiềm ẩn nguy cơ tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác ở cả hai khu vực không vượt quá mức 31 độ C.

Bắc Bộ ngày hôm nay nhiều mây hơn, một số nơi có lúc có mưa, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ C so với ngày hôm qua, phổ biến 28-30 độ C, Thủ đô Hà Nội khoảng 31 độ C, trời mát./.

Xem thêm:

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Mưa to tại các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.